LỜI NGUYỆN CHUNG

Chủ tếChị em thân mến, cầu nguyện và suy ngắm chiếm vị trí ưu tiên trong tinh thần tu đức của thánh nữ Têrêsa. Trong niềm vui hân hoan mừng kính thánh nữ Têrêsa Avila, bổn mạng của Gia đình Học viện, chúng ta cùng tha thiết dâng lên Thiên Chúa lời nguyện xin:

  1. “Hãy ở lại trong Thầy như Thầy ở lại trong anh em”.Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các vị chủ chăn trong Giáo hội luôn kết hợp với Chúa Giêsu Thánh Thể, để kín múc nguồn ân sủng của Người, hầu có thể trao ban sự sống thần linh cho mọi thành phần dân Chúa cách dồi dào và thiết thực hơn.
  2. “Thánh Têrêxa Giêsu là chứng nhân của Thiên Chúa tình yêu”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi Kitô hữu luôn thành tâm thiện chí cộng tác với nhau trong yêu thương, khiêm tốn và phục vụ quên mình, hầu làm vinh danh Chúa mỗi ngày một hơn.
  3. “Thánh Têrêsa đã nói: “Lạy Chúa, dù thành công hay thất bại, dù vui sướng hay đau khổ con vẫn một lòng tin tưởng vào Chúa”Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi chị em trong Hội Dòng chúng ta luôn biết đặt mình thường xuyên trước sự hiện diện của Thiên Chúa, để dù ăn, dù uống, hay làm bất cứ việc gì, chúng ta luôn biết chọn Chúa làm đối tượng duy nhất của cuộc đời mình.
  4. Thánh Têrêsa đã kết hiệp mật thiết với Chúa Giêsu trong sự thần bí cao siêu của tình yêu thập giá”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi chị em trong gia đình Học viện luôn biết noi gương Thánh Bổn Mạng/ một lòng say mê Chúa Kitô, và hiến trọn cuộc đời mình cho tình yêu sâu thẳm của Chúa Kitô trong cầu nguyện, học tập, lúc làm việc cũng như khi nghỉ ngơi.

Chủ tế: Lạy Cha là Đấng luôn lắng nghe lời con cái nài van, xin nhận lời và chúc lành cho những ý nguyện chúng con vừa dâng lên; xin giúp chúng con sống xứng đáng với những ân ban và trổ sinh nhiều hoa trái thánh thiện.  Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con. Amen.