LỜI NGUYỆN CHUNG

Chủ tế : Anh chị em thân mến, trong tâm tình cảm tạ Chúa đã ban cho Giáo Hội Thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu / một vị thánh nữ trẻ trung, đơn sơ, đã hướng dẫn cho chúng ta con đường nên thánh rất đời thường nhưng vĩ đại. Giờ đây, cùng với thánh nhân, chúng ta dâng lên Thiên Chúa lời nguyện xin tha thiết :

  1. Chị thánh Têrêsa khẳng định: Chỉ một mình Chúa là đủ. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho Đức Thánh cha, các Giám mục, Linh mục, đặc biệt là Cha Chủ tế / luôn để Chúa Giêsu chiếm hữu trọn con người mình, qua đó, các ngài không ngừng diễn tả khuôn mặt Thiên Chúa Tình Yêu cho nhân loại.
  1. Trong xã hội thực dụng hiện nay, việc loan báo Tin Mừng đang gặp rất nhiều khó khăn, thử thách. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các Kitô hữu luôn giữ vững đức tin, dấn thân làm chứng cho Tin Mừng / ngay trong môi trường sống của mình.
  1. Như trẻ thơ nép mình lòng mẹ, trong con hồn lặng lẽ an vui. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các bạn trẻ đang sống trong những đam mê, đang mất định hướng trong cuộc sống / biết nhận ra tình yêu của Chúa / và quay trở về với Người.
  1. Trong lòng Giáo Hội, con sẽ là tình yêu. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho quý Dì, quý chị, và tất cả những ai nhận Thánh Nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu làm bổn mạng, cũng như mỗi Thanh Tuyển Sinh chúng con / luôn biết noi gương thánh nhân, yêu mến Thiên Chúa và Giáo Hội với tình yêu lớn lao / và thể hiện tình yêu đó qua những công việc hy sinh nhỏ bé hằng ngày / để cứu rỗi các linh hồn.

Chủ tế : Lạy Chúa, nhờ lời Thánh Nữ Têrêsa chuyển cầu, xin Chúa thương nhận lời chúng con khẩn nguyện, và ban ơn giúp sức, để chúng con biết sống thánh thiện và nhiệt thành làm chứng cho Chúa trong thế giới hôm nay. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu-Kitô, Chúa chúng con. Amen.