19.03.2024

Một tội phạm tấn công làm hai nữ tu người Zambia bị thương

Một tên tội phạm bịt mặt đã tấn công hai nữ tu dòng Các tôi tớ nhỏ của Mẹ Maria Vô nhiễm nguyên tội ở giáo xứ thánh Barbara, giáo phận Monze nước Zambia.

Zambia.jpg
Các nữ tu người Zambia

Phát ngôn viên của cơ quan cảnh sát Zambia, cô Esther Katongo, đã xác nhận sựu việc này và cho biết các nữ tu đã bị tấn công tại tu viện của họ bởi một người đàn ông đeo mặt nạ muốn cướp tài sản của họ.

Cô Katongo, giải thích rằng sự cố xảy ra vào khoảng 21 giờ ngày 24 tháng 8 năm 2020. “Thông tin chi tiết là cảnh sát trong khu vực đã nhận được một báo cáo về 'cuộc tấn công nghiêm trọng với ý định ăn cướp' từ các nạn nhân được xác định là sơ Okafor Assumpta 49 tuổi và sơ Matilda Mulengachonzi 60 tuổi, cả hai đều thuộc Giáo xứ thánh Barbara ở thị trấn Kataba, quận Itezhi-tezhi.”

“Sơ Matilda bị vết cắt sâu trên trán và đầu, với một vết thương khác trên mắt trong khi sơ Assumpta bị một vết cắt sâu trên đầu sau khi tên tội phạm dùng thanh sắt đánh họ. Hai nạn nhân phát hiện ra tên tội phạm đang cố gắng đột nhập vào tu viện.”

Sơ Bề trên Giám tỉnh Sylvia Kagulura mô tả vụ việc là đáng tiếc. Tuy nhiên, sơ không thể đưa ra thêm bình luận về vấn đề này. Sơ cầu nguyện cho hai nữ tu được hồi phục nhanh chóng và hy vọng thủ phạm sẽ sớm được đưa ra đầu thú. (Amecea News 29/08/2020)

Hồng Thủy

587    01-09-2020