NGÀY HỘI  KHUYẾT TẬT GIÁO PHẬN VĨNH LONG.

Chủ đề: ĐỨC KITÔ NIỀM HY VỌNG CỦA TÔI

--------------

 

Ngày 14 tháng 12 năm 2018 Caritas Giáo phận Vĩnh Long tổ chức ngày họp mặt những người khuyết tật lần thứ II với sự hiện diện của hơn 300 anh chị em gồm: bại não, khiếm thính, khiếm thị, tâm thần, chậm phát triển đến từ 3 tỉnh Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long tại nhà thờ Chánh Tòa.

 

Chương trình được bắt đầu lúc 6g: Ban tổ chức và các cộng tác viên Caritas cùng với gia đình Agape đón tiếp và chuẩn bị các phần ăn sáng cho anh chị em 3 tỉnh đã tề tựu bên nhau trong ngày hội .

 

Sau giờ ăn sáng, chuyện trò làm quen của các anh chị em khuyết tật: anh Micae Nguyễn Khắc Phục, MC của chương trình giới thiệu chủ đề “ ĐỨC KITÔ NIỀM HY VỌNG CỦA TÔI”  qua bài hát “ Gặp Gỡ Đức Kitô”. Tiếp theo chương trình Cha Tađêô Phạm Văn Don, giám đốc Caritas Giáo Phận, chào thăm và tuyên bố khai mạc ngày lễ hội .

 

Với mục đích góp phần nâng cao hiểu biết về cách chăm sóc sức khỏe đối với những căn bệnh thường gặp như: cao huyết áp, tiểu đường, khớp ở người lớn tuổi và người trẻ hiện nay…bác sĩ Trí đến từ bệnh viện Đa khoa Tỉnh Vĩnh Long đã chia sẻ và trình bày rõ ràng bằng cả tấm lòng của người bác sĩ. Bởi vì, sức khỏe là vốn quý nhất của con người, điều này mang lại ý nghĩa hết sức to lớn cho họ, và cũng là một trong những điều cơ bản để con người sống hạnh phúc.

 

 

Bên cạnh đó, chúng con những thành viên của Caritas cũng luôn quan tâm lo lắng tới sức khỏe linh hồn của những anh chị em có hoàn cảnh đặc biệt. Ngoài việc giới thiệu cho anh chị em khuyết tật những bác sĩ Tây y, Đông y lành nghề trong lĩnh vực chữa trị các bệnh về thể xác, chúng con còn giới thiệu tới các tham dự viên một bác sĩ tài hoa hơn đó chính là bác sĩ Giêsu qua phần chia sẻ của Cha Phaolo Lưu Văn Kiệu. Vị Bác Sĩ này đã không ngần ngại mang lấy thân phận con người, để cùng chung chia niềm vui nỗi buồn với những ai đau khổ lầm than, giúp cho chúng ta vượt qua mặc cảm tự ti để vươn lên với niềm vui, niềm tin vào Đức Kitô để biến niềm vui và hạnh phúc nơi tôi thành niềm vui và hạnh phúc cho anh chị em xung quanh qua đời sống “chúng tôi tông đồ của Chúa”. Cha chia sẻ thêm: “Ông Trời, Thiên Chúa, thần minh không bỏ rơi chúng ta”.

 

Sau phần thuyết trình của Cha Phaolo là thánh lễ cầu nguyện cho anh chị em khuyết tật. Trong bài giảng, Đức ông Barnaba Nguyễn Văn Phương, tổng Đại Diện Giáo phận có nhấn mạnh: “Bệnh tật là một thực tại trong cuộc sống mà mọi người dù là nam hay nữ, tôn giáo hay không tôn giáo ai ai cũng ước mơ cho mình không đau khổ, không bệnh tật….”.

Sau Thánh lễ là bữa cơm huynh đệ do nhóm Agape phụ trách.

 

Xen kẻ chương trình là các tiết mục văn nghệ, rút số trúng thưởng mà anh chị em khuyết tật tham gia và nhận được nhiều phần quà hấp dẫn

 

Ngày hội khuyết tật khép lại sau phần giao lưu hát cho nhau nghe của các tham dự viên. Đây là cơ hội để người khuyết tật được gặp gỡ, ca hát, tham dự thánh lễ, chia sẻ bữa cơm huynh đệ và nhận chút quà mọn bằng hiện kim và hiện vật.

 

Tạ ơn Chúa, hôm nay chúng ta gặp gỡ nhau ở đây để cầu xin Chúa đồng hành với anh chị em, và cầu xin Chúa đồng hành với những người đồng hành của anh chị em là Ba, Mẹ, thân nhân là những người suốt một năm 365 ngày gắn bó, đồng hành, chia ngọt sẻ buồn với anh chị em.

 

Kết thúc ngày lễ hội thật nhiều niềm vui trong Chúa Giêsu Hài Đồng.

 

Văn phòng Caritas Vĩnh Long

 

 dsc0592compressed

 
dsc0596compressed


dsc0605compressed


dsc0611compressed


dsc0619compressed

 screenshot36

 
screenshot37

screenshot38


screenshot39


screenshot40


screenshot41


screenshot42


screenshot43

screenshot44