Như đã quyết định trước trong cuộc họp của Ban Mục Vụ Thiếu Nhi Giáo phận, ngày Thứ Ba 23. 7. 2019 là ngày họp mặt các Huynh trưởng và Dự trưởng của hạt Mặc Bắc. Thế nhưng, đến ngày chính thức thì không những chỉ trong Hạt Mặc Bắc mà còn cả hạt Trà Vinh và Vĩnh Kim cũng tham gia. Vậy ngày họp mặt này trở thành ngày họp mặt của Huynh trưởng và Dự trưởng của tỉnh Trà Vinh, Giáo phận Vĩnh Long.

Được sự động viên và tạo mọi điều kiện tốt của Cha sở cũng là cha Quản hạt Mặc Bắc Luy Nguyễn Văn Kỉnh cùng sự nhiệt tình của Cha Phêrô Huỳnh Văn Quang  (phụ trách Thiếu nhi Tỉnh Trà Vinh) ngày họp mặt đã diễn ra tốt đẹp.

Nơi để tổ chức ngày Họp mặt này là Nhà thờ Bầu Hoang. Đây là một trong những Nhà thờ nhánh của Họ đạo Mặc Bắc vừa mới khánh thành ngày 11. 4. 2019 vừa qua. Đúng như sự lựa chọn của Cha Hạt trưởng và Cha phụ trách khuôn viên Nhà thờ Bầu Hoang thật lý tưởng để tổ chức những ngày huấn luyện và họp mặt có đông người tham dự.

Ngày họp mặt này được gọi là SA MẠC HỌP BẠN với chủ đề HỌC CÙNG GIÊSU. Tổng số các Huynh trưởng và Dự trưởng tham dự là 312. Những người phụ trách hướng dẫn gồm Cha Phụ trách Thiếu nhi Giáo phận Micae Nguyễn Hà Thiện Tâm, Cha Phêrô Huỳnh Văn Quang và một vài Cha phụ trách Thiếu nhi của Tỉnh Trà Vinh, Chủ tịch Liên Đoàn Thiếu nhi Giáo phận Micae Lâm Công Quang, Trưởng Giacôbê Phạm Văn Bình và các Huấn luyện viên đang được theo học khóa Môsê 8 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là cơ hội thực tập đầu tiên của các Huấn luyện viên này. Được sự đồng ý của Đức Cha Phêrô – Giám mục Giáo phận các Huấn luyện viên này gồm có 4 Nữ tu thuộc Hai dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn và Cái Nhum cùng các Trưởng được chọn lựa từ một vài Họ đạo trong Giáo phận.

Nội dung ngày Họp mặt này gồm có Nghi thức chào cờ và Thánh lễ khai mạc, hai bài chia sẻ của quý Cha về Ơn gọi và sứ mạng của người Trưởng, một bài chia sẻ cùng thực hành về nghiêm tập. Xen lẫn những bài chia sẻ là những trò chơi thi đua mà một số bài hát và múa tập thể rất sinh động.

Ngày Họp mặt kết thúc tốt đẹp trong vui tươi nhiệt tình và đầy luyến tiếc vào lúc 17g30 cùng ngày. Ước mong ngày Họp mặt này là ngọn lửa để các Huynh trưởng và Dự trưởng của Tỉnh Trà Vinh thêm lòng yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể và hăng hái chu toàn sứ mạng được giao phó.

thieunhitravinh-1thieunhitravinh-2thieunhitravinh-3thieunhitravinh-4thieunhitravinh-5thieunhitravinh-6thieunhitravinh-7thieunhitravinh-8thieunhitravinh-9thieunhitravinh-10thieunhitravinh-11thieunhitravinh-12