Một trong những việc đạo đức truyền thống của người Công Giáo trong Mùa Chay là sống bác ái. Để thực hiện việc bác ái cụ thể, NT Lộ Mới phối hợp với quý Dì Mến Thánh Giá Chợ Quán, một cộng đoàn ở Sài Gòn đến trao những phần quà là gạo, mì, quần áo,…cho bà con nghèo chung quanh họ đạo Lộ Mới

Để có những món quà thiết thực và hữu ích, quý Dì cho biết là họ dành dụm những số tiền tiết kiệm chi tiêu trong Mùa Chay, nhường những phần ăn sáng và chi tiêu tiết kiệm trong ngày góp lại để mua quà cho người nghèo. Đây quả thật là một hành động đáng trân quý, một nghĩa cử cao đẹp và đầy nghĩa tình của người mang danh Kitô hữu, những người Công Giáo sống tâm phúc “mến Chúa yêu người”.

Quý Dì từ Sài Gòn đã vượt qua khoảng cách hàng trăm cây số để đến NT Lộ Mới trao gởi những món quà thân thương cho những người nghèo.

Và cũng vì thế, từ sáng sớm những bà con nghèo trong ngoài họ đạo Mặc Bắc đã có mặt trong sân Nhà Thờ Lộ Mới nôn nao nhận quà. Trong những người nhận quà hôm nay có người Công giáo lẫn anh chị em lương dân. Cuộc phát quà được tổ chức bên trong Ngôi Nhà Thờ cho hơn 200 phần đã làm cho những người lương dân, người dân tộc ở đến đây hết sức bỡ ngỡ. Vì muốn cho người lương được tiếp cận trong Nhà Thờ, thấy các khung cảnh bên trong Nhà Thờ nên cha phụ trách đã cố gắng sắp xếp để cho họ ít là lần này được đi vào cách tự nhiên, công khai, để họ dễ dàng thấy thêm, hiểu biết phần nào thêm ngôi nhà thờ phượng Thiên Chúa của người Công Giáo. Quả đoán không sai, những anh em lương dân thể hiện rất rõ khi bước vào ngôi Nhà thờ của người Công giáo, họ cố gắng nhìn nhiều góc nhiều nơi, họ ngỡ ngàng và chắc ít nhiều gì đó họ cũng có sự “tò mò” muốn tìm hiểu trong đầu óc, trí khôn, tư tưởng của mình. Như vậy có thể nói, mục đích của chúng ta không chỉ “tặng không biếu không” món quà vật chất mang ý nghĩa bác ái mà đúng hơn chúng ta đang còn muốn trao gởi cho họ món quà đức tin mà tâm trí họ đang dò tìm nhờ chính đôi mắt của mình xem thấy và lý trí tự nhiên muốn tìm hiểu.

Bà con nhận được quà ăn uống, quần áo để mặc,… họ rất mừng rỡ. Điều này càng làm cho những người quảng đại dâng công sức, tiền của,.. qua những món quà ấy càng làm cho họ vui mừng hơn.

Xin Chúa chúc lành cho quý ân nhân. Xin Chúa thay người nghèo chúng con trả công vô cùng cho quý ân nhân.

Xin Chúa cũng đừng quên những người nghèo của chúng con, xin Chúa cho họ không những nhận ra tình thương của những món quà vật chất mà còn nhận ra món quà tình thương là ơn cứu chuộc được trao ban qua Chúa Giêsu Kitô để họ mau sớm dung tự do đáp trả tình yêu của Chúa. 

unnamed1234
unnamed1123
unnamed312

unnamed3zs5d527
unnamed3zs5d5271
unnamed43
unnamedcz13ll4v
unnamedeiqoqktg
unnamedf17dz5wu
unnamedk6g1levz

unnamedlwcbb91b
unnamedz0fd2vpa