Những người ủng hộ trang phục đạo đức khẳng định, thời trang phóng đãng không đề cao nhân phẩm

 Sau khi trở thành thực tập viên thời trang với Tạp chí Verily và khám phá thêm về ngành công nghiệp thời trang phóng đãng, ý tưởng về quần áo của Lizzy Rich đã thay đổi. Cô đã học được khoảng cách ngày càng lớn giữa ngành công nghiệp và Giáo dục xã hội Công giáo, dẫn cô sửa đổi thói quen mua sắm của mình.

 Instagramer thời trang hiện đang chứng minh sự thay đổi này trên blog của cô, đưa ra lời khuyên cho việc mua sắm tiết kiệm, tái sử dụng quần áo cũ và mua sắm tại các cửa hàng đạo đức. Trong khi sự lựa chọn này đã dẫn đến một tủ quần áo hạn chế hơn, cô nói rằng sự sáng tạo của cô tỏa sáng hơn nữa.

 Lizzy, người ủng hộ thời trang đạo đức

“Thời trang đạo đức rất thú vị, bởi vì hầu hết mọi người chỉ xem đó là cửa hàng nơi bạn mua sắm, nơi bạn mua đồ hoặc nhìn vào người đã làm ra nó và họ được trả bao nhiêu, nhưng còn nhiều hơn thế. Thời trang đạo đức thực sự bắt đầu với các loại cây trồng. Nó bắt đầu với cách làm bông. Họ đang sử dụng thuốc trừ sâu? Có phải những người nông dân điều hành những nơi này bị ảnh hưởng bởi cách chúng ta trồng những loại cây này? Và sau đó là cách chúng ta vận chuyển mọi thứ?”

 Theo báo cáo của Viện toàn cầu McKinsey, gần ba phần năm tất cả quần áo được gửi đến các bãi rác trong cùng một năm sản xuất chúng. Ngoài ra, kể từ năm 2000, số lượng quần áo được sản xuất mỗi năm đã tăng gấp đôi, khiến ngành công nghiệp này có giá trị lên tới 2,4 nghìn tỷ đô la.

 Tuy nhiên, tất cả chủ nghĩa tiêu dùng này không chính xác phù hợp với giáo huấn Công giáo.

 Lizzy, người ủng hộ thời trang đạo đức

“Một trong bốn trụ cột của Giáo huấn xã hội Công giáo là khái niệm về phẩm giá con người và đề cao phẩm giá con người trong mọi việc chúng ta làm. Bằng cách nhìn vào cách thời trang phóng đãng ảnh hưởng đến thế giới của chúng ta ngày nay, chúng ta có thể thấy rằng toàn bộ rõ ràng, nó không đề cao phẩm giá con người.”

 Điều này cũng được nhìn thấy qua cách ngành công nghiệp giải quyết nỗi sợ hãi và sự bất an của người tiêu dùng, ghen tị và cảm giác rằng họ luôn theo sau xu hướng thời trang mới nhất.

 Tuy nhiên, mối quan tâm chính của Lizzy là sự tham gia của Giáo hội trong ngành.

 Lizzy, người ủng hộ thời trang đạo đức

“Nói chung, tôi chưa thấy nhiều sự quan tâm đến địa hạt Công giáo một cach toàn diện, nhìn vào thời trang phóng đãng. Tôi chưa thực sự nhìn thấy nó trên quy mô lớn và tôi nghĩ rằng đó là thứ thực sự còn thiếu trong phạm vi Công giáo của chúng ta ngày nay.”

 Lizzy nói rằng thay đổi sang thời trang đạo đức là một thách thức, vì nó liên quan đến việc giới hạn tủ quần áo của một người và mua sắm ít hơn. Tuy nhiên, đó là một bước cô sẵn sàng thực hiện ngay bây giờ để thúc đẩy sự thay đổi trong thời trang phóng đãng tương lai. Nguyễn Minh Sơn