Nữ tu được chữa khỏi một cách kỳ diệu ở Lộ Đức kể câu chuyện khó tin của mình trong một cuốn sách

 Câu chuyện của Bernadette Moriau là một câu chuyện kỳ ​​diệu. Bà là một trong những người gần đây nhất được chữa lành sau khi viếng thăm đền thờ Đức Mẹ Lộ Đức. Bà kể về trải nghiệm đáng kinh ngạc của mình trong cuốn sách “Cuộc đời tôi là một phép màu.” Sự chữa lành mới đây nhất của Lộ Đức.

Cuộc sống của nữ tu người Pháp này đã thay đổi hoàn toàn vào ngày 11 tháng 7 năm 2008. Sau 42 năm bị bệnh thoái hóa và tê liệt, bà cảm thấy mình có thể đi đứng trở lại được.

Suốt 14 năm bà phải uống morphine hàng ngày, mặc áo corset và phụ thuộc vào máy điện hóa.

Bà đã được chữa lành hoàn toàn, ngay lập tức và không thể giải thích được sau khi nhận được một phước lành của người bệnh tại Đền thờ Lộ Đức. Mười năm nghiên cứu y học về việc chữa bệnh đã xác nhận điều này. Bernadette không có gì ngoài những lời hay ý đẹp để nói về Lộ Đức.

Sr. Bitadette Moriau:

“Tại thành phố Lộ Đức, chúng ta bắt gặp Đức Mẹ, sự hiện diện của tình huynh đệ phổ quát và sự chào đón của những người mỏng giòn nhất. Đó là một nơi không có sự khác biệt giữa những người hành hương đến bằng chính đôi chân của họ và những người bệnh trên xe lăn. Nhờ phục vụ người bệnh, Chúa Giêsu hiện diện và người bệnh cung cấp rất nhiều cho những người chăm sóc họ. Tôi khuyến khích những người trẻ tuổi đến Lộ Đức để giúp đỡ người bệnh, bởi vì bạn nhận được nhiều hơn những gì bạn cho đi.”

Ngoài việc sống trong bệnh tật, Sr. Bernadette còn là một y tá. Bà đi cùng với nhiều người khác trong những chuyến hành hương đến các đền thờ như Lộ Đức. Bà nói rằng có nhiều bài học để học qua bệnh tật.

Sr. Bitadette Moriau:

“Từ người bệnh chúng ta học cách trở nên nhỏ bé, bởi vì chúng ta không có câu trả lời cho sự đau khổ của người khác. Chúng ta học được sự kiên nhẫn, chúng ta học cách sống hiện tại như một món quà mặc dù chúng ta phụ thuộc vào người khác. Tôi tiếp tục đến Lộ Đức để cầu nguyện cho người bệnh, đồng hành cùng họ, không phải bằng lời nói hay lối nói, mà chỉ đơn giản là ở đó với họ và giúp đỡ họ.”

Sự chữa lành của bà đã được trình bày ở Roma. Và cùng đi với bà là giám mục của Giáo phận Beauvais, người đã chính thức tuyên bố câu chuyện của Sr. Bernadette là một phép lạ.

Đức Ông Jacques Benoit-Gonnin, Giám mục Beauvais, Pháp quốc:

“Đây là điều không thể giải thích ở bình diện khoa học. Đồng thời, điều đó có nghĩa là có sự can thiệp của Thiên Chúa, ít nhất là đối với các tín đồ.”

Cuốn sách còn có một phần với các văn bản từ ủy ban y tế và các tuyên bố xác nhận sự chữa lành nhanh chóng và kỳ diệu của Sr. Bernadette. Đó là phép lạ thứ 70 được công nhận bởi điện thờ Pháp quốc. Nguyễn Minh Sơn