Trong niềm tin yêu và tín thác vào Đức Giêsu Kitô, Dì Matta Nguyễn Thị Chính, người Nữ tu thân thương của Hội dòng Mến Thánh Giá Cái Nhum đã được Chúa gọi về lúc 14g45’ ngày 28 tháng 2 năm 2017. Hưởng thọ 80 tuổi với 62 năm sống trong Nhà Chúa, 57 năm Khấn Dòng.

Dì Matta đã dâng mình cho Chúa giữa độ tuổi thanh xuân cho đến lúc xế chiều của cuộc đời. Con đường theo Chúa thật lắm nhiêu khê, suốt 57 năm dài Dì đã sống trong âm thầm phục vụ nơi các Họ đạo vùng sâu vùng xa, rồi trở về Nhà Mẹ chăm lo cho các Dì Hưu dưỡng trong Hội dòng. Gần 10 năm Dì chống trả với cơn bệnh phổi, mặc dù phải chịu nhiều đau đớn nhưng người tôi trung của Chúa đã kiên vững đi hết cuộc hành trình dương thế trong ân sủng và tình yêu của Ngài, để giờ đây Dì ra đi trong bình an.

Vào lúc 16g00 ngày 1.3.2017, Thánh lễ tiễn biệt Dì được diễn ra trong bầu khí thật đầm ấm và sốt sắng của ngày Thứ Tư Lễ Tro. Hiện diện trong Thánh lễ đồng tế có Cha Tuyên Úy của Hội dòng, Cha Quản Hạt Cái Mơn và hai Cha phó của Họ đạo Cái Nhum.

 

Đến đưa tiễn Dì đến nơi an nghỉ cuối cùng là các chị em trong Hội dòng và hai cô cháu đại diện gia đình. Mọi người ngậm ngùi tiễn biệt Dì như vẫn nghe đâu đây lời bài hát “Hỡi người hãy nhớ mình là bụi tro, một mai người sẽ trở về bụi tro...”


CTV Truyền Thông Vĩnh Long

1untitled

2c

2c1

2untitled

3untitled

4c
4untitled

5-di-quan

5untitled

6
7123

81234