Caritas Quốc tế sẽ bước vào kỳ Đại hội lần thứ 21 được tổ chức tại Roma từ ngày 23 đến ngày 28/05/2019 tới đây với chủ đề : « Chỉ một gia đình nhân loại, chỉ một gia đình chung », theo hãng tin Zenit cho hay.

Trong một thông cáo, tổ chức này cho biết là kỳ đại hội lần này đưa ra « một lời kêu gọi mạnh mẽ nhằm cùng làm việc chung để đối phó với những khó khăn chưa từng có mà nhân loại gặp phải ».

Đức Hồng Y Tagle, Tổng Giám mục Manilla, Đặc trách Caritas Quốc tế cũng cho hay, trước những thách đố to lớn của thời đại ngày nay, « chúng ta cùng hành động với sự cấp bách để chống lại những khó khăn này, như chỉ một gia đình trong chỉ một mái nhà ».

00 00 card tagle

Theo dự kiến, Đức Giáo Hoàng Phanxicô sẽ dâng thánh lễ khai mạc tại Vương cung Thánh đường Thánh Phêrô vào lúc 17 giờ chiều thứ Năm, ngày 23/05.

Được biết, cứ bốn năm tổ chức một lần, kỳ đại hội lần này của Caritas Quốc tế sẽ bầu ra vị tổng thư ký mới và vị thủ quỹ mới. Đức Hồng Y người Phi Luật Tân Tagle tiếp tục nắm giữ trọng trách Chủ tịch sang nhiệm kỳ thứ hai kéo dài trong bốn năm (2019-2023).

Tạ Ân Ban