"Con dẫu lớn vẫn là con của mẹ

Đi hết đời lòng mẹ vẫn theo con.” (Khuyết danh)

 

Thật may mắn cho mỗi chúng ta khi sinh ra trong cuộc đời này được đón nhận được tình yêu thương từ  người thân hay những người xung quanh. Đối với tôi, người luôn quan tâm, dành trọn tình cảm nhiều nhất đó chính là mẹ.

Năm nay mẹ ngoài 60 tuổi, tuy tuổi đã cao nhưng bao giờ mẹ lo lắng và chăm sóc tôi từng chút một. Tình cảm của mẹ tôi không bao giờ quên. Khi còn bé, mỗi lần bị ốm, mẹ dậy thật sớm nấu cho tôi nồi cháo và nói rằng: Con phải ăn đi cho nhanh khỏe. Ngày ấy, tôi chưa thấu hiểu được sự quan tâm, chăm sóc của  mẹ dành nhưng khi lớn lên mới hiểu mẹ yêu thương tôi nhất trong gia đình. Là con út nên được bố mẹ và anh chị trong nhà cưng chiều. Mẹ hy sinh vất vả, chân lấm tay bùn, bán mặt cho đất bán lưng cho trời, chịu mưa chịu nắng , chắt chiu từng đồng tiền kiếm từng hạt gạo để nuôi tôi ăn học. Mẹ dạy tôi hãy luôn sống vui vẻ và quý mến mọi người. Những lời nhắc nhở của mẹ, đều vẹn nguyên trong tâm trí tôi.  Lần đầu tôi xa nhà mẹ căn dặn từng điều nhỏ nhất. Trở thành sinh viên nhưng cuối tuần được nghỉ học chỉ muốn về nhà để nhìn thấy khuôn mặt của mẹ. Mẹ cũng vui biết mấy nhìn thấy tôi về.

Nhìn ánh mắt, nét mặt vui tươi của mẹ khiến tôi bớt đi một phần lo lắng. Nỗi sợ một ngày nào đó mẹ sẽ già đi, yếu đi làm tôi nhói đau. Trong trái tim tôi luôn chứa chan tình cảm của mẹ, một tình cảm vĩ đãi và thiêng liêng biết bao.

Trong mắt mẹ, tôi mãi như một đứa trẻ. Nhiều lần sai lỗi khiến mẹ phải buồn, nhưng mẹ không tỏ ra khuôn mặt buồn ấy để tôi phải suy nghĩ và bận tâm. Trong sâu thẳm trái tim tôi luôn tự nhủ với lòng mình rằng: Phải làm một điều gì đó để tỏ lòng biết ơn mẹ. Dù biết mẹ không cần những điều đó, vì nhìn thấy tôi trưởng thành là mẹ an tâm và đủ hạnh phúc rồi. Có thể mẹ không cho tôi được điều tốt nhất trên thế giới. Nhưng mẹ sẽ cho tôi điều tốt nhất mà mẹ có. Tình mẹ với tôi cao quý dường nào.

Hôm nay, 20 – 10, ngày của những người mẹ, tôi đã ở một nơi rất xa mẹ, tôi muốn nói với mẹ rằng: “Mẹ ơi, con yêu mẹ thật nhiều! Mẹ hãy yên tâm, con sẽ cố gắng hết mình để trái tim mẹ luôn mỉm cười an tâm vì con.”

                                                                                      Con của mẹ.

                                                                                      Maria Trần Thị Thắm