Ai có thể nghĩ rằng một bộ phim với ý tưởng nghệ thuật của Đức Thánh Cha Phanxicô lại được trình chiếu kết thúc tại Oscar.

 Tài liệu này được dựa trên cuốn sách “Ý tưởng Nghệ thuật của tôi” của nhà báo Tiziana Lupi, trong đó Đức Thánh Cha đề cập đến nghệ thuật như một cách để truyền bá Phúc Âm cho mọi người. Sau đó, ông liệt kê mười một tác phẩm mà ngài yêu thích, mỗi tác phẩm được tìm thấy trong Bảo tàng Vatican.

 Nó được quay ở độ phân giải cao sử dụng công nghệ hiện đại nhất, sử dụng cả máy ba không người lái.

 Tiziana Lupi, Nhà báo và Tác giả “Ý tưởng Nghệ thuật của Tôi”:

“Các hình ảnh dịch sang những gì bạn có thể nhìn thấy trong thông điệp này. Chúng tôi đã cùng với ngài quản lý số phận của phòng trưng bày nghệ thuật và các tác phẩm tương ứng với ý tưởng của ngài. Trong cuốn sách chúng tôi đã viết về chúng bằng hình ảnh, giờ đây hãy nhìn chúng khi chúng xuất hiện trong tài liệu này.”

 Trong số các tác phẩm do Đức Thánh Cha Phanxicô đã chọn là hai tác phẩm điêu khắc của nghệ sĩ người Á Căn Đình Alejandro Marmo, có thể tìm thấy trong Công viên Vatican.

 Các tác phẩm điêu khắc về Đức Mẹ Luján và Đức Kitô đang làm việc đã được xây dựng bằng các vật liệu phế thải từ Biệt thự Castel Gandolfo cùng với sự giúp đỡ của những người nghiện ma tuý. Tầm nhìn của Đức Thánh Cha Phanxicô là một nghệ thuật mà ngay cả người nghèo cũng có thể đóng góp.

 Alejandro Marmo, Họa sĩ:

“Cả hai chúng tôi đều chung một ý tưởng: biến đổi sự bất hòa xã hội thông qua nghệ thuật chi phối xã hội, không tập trung vào vẻ bề ngoài quyến rũ. Chúng ta phải tránh xa sự tầm thường và đi đến một thỏa hiệp với kịch bản hiện tại. Đây là loại hình nghệ thuật mà chúng tôi đang tìm kiếm.”

 Barbara Jatta, Giám đốc Viện Bảo tàng Vatican:

“Đằng sau mỗi sáng tạo nghệ thuật như video này có công trình, công trình của rất nhiều người, và sự sáng tạo của rất nhiều người. Đó là một thách thức tuyệt vời, cũng như một thông điệp tuyệt vời, mà chúng ta có thể gửi đi.”

 

 Đối với Đức Thánh Cha Phanxicô, nghệ thuật không chỉ là vẻ đẹp, mà nó là công cụ giúp thay đổi tâm hồn mọi người, làm cho Thiên Chúa gần gũi hơn và đoàn kết với những người nghèo nhất. Giờ đây, những người sáng tạo ra bộ phim tài liệu này ước mơ đưa nó vào liên hoan phim nổi tiếng nhất thế giới. NMS