Tại sao ĐGH Phanxicô ký tài liệu về giới trẻ ở Loreto?

 

 

 

Đức Thánh Cha Phanxicô đã chọn Sanctuary of Loreto làm nơi ký tài liệu giáo huấn của mình về giới trẻ.

 

Đây là một trong những nơi tôn nghiêm được thăm viếng nhiều nhất ở Ý và là nơi mang tính biểu tượng để hiểu ban đầu về những vấn đề quan trọng đối văn bản của Đức Thánh cha Phanxicô sắp được công bố.

 

Ở Loreto, theo truyền thống, những bức tường của Đền thờ được lấy từ ngôi nhà nơi Đức Maria sinh ra ở Nazareth. Ngày hôm nay vẫn được tôn vinh để tưởng nhớ nơi Đức đã đưa ra quyết định quan trọng nhất của cuộc đời mình, trở thành mẹ của Chúa Giêsu.

 

Carmelite Antonio Maria Sicari, một trong những tác giả tâm linh được đọc nhiều nhất ở Ý, giải thích ý nghĩa này.

 

Fr. Ansio Maria:

“Trong ngôi nhà Nazareth, cầu nguyện là những cuộc trò chuyện hàng ngày giữa Mẹ và Con. Đó là Đức Maria chăm sóc Chúa Giêsu, lo cho Người thức ăn, giặt quần áo, mặc quần áo cho Người. Thánh Giuse đã làm việc, và là nơi Con Một ngắm nhìn, cất tiếng gọi ‘abba’. Nhưng Nazareth là gì? Nazareth là điểm mà Thiên Chúa bước vào câu chuyện.”

 

Đức Thánh Cha Phanxicô đã viết bức thư này bằng tiếng Tây Ban Nha cho giới trẻ và về giới trẻ. Nó có tựa đề là “Vive Cristo, esperanza nuestra,” dịch là “hãy sống, Đức Kitô, nguồn hy vọng của chúng ta” bằng tiếng Việt.

 

Vatican đã rò rỉ một bức ảnh của trang đầu tiên, và sẽ xuất bản toàn văn trong vài tuần tới, một khi các phiên bản được chuẩn bị bằng những ngôn ngữ khác nhau.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn