Tân phát ngôn viên Vatican cảm ơn mọi người đã ủng hộ ông trong buổi họp báo đầu tiên

 Tân phát ngôn viên Vatican đã có một cuộc họp đầu tiên tiếp xúc với giới truyền thông. Mặc dù cuộc họp là để nói về việc lựa chọn thể thao của Vatican, nhưng ông là điểm thu hút chính.

 Alessandro Gisotti đã không che giấu được cảm xúc của mình trong những lời đầu tiên với báo chí.

 Alessandro Gisotti, phát ngôn viên Vatican:

“Chắc hản các bạn có thể hiểu rằng tôi là người giàu cảm xúc. Đây là cuộc họp báo đầu tiên tôi điều hành với tư cách là giám đốc lâm thời kể từ khi tôi nhận được sự bổ nhiệm vào ngày 31 tháng 12.”

 “Xin chúc mừng!”

“Cảm ơn các bạn!”

 Trước khi bắt đầu cuộc họp báo, ông cảm ơn tất cả mọi người về những thông điệp mà ông đã nhận được sau khi ông được bổ nhiệm, trong giai đoạn chuyển tiếp tế nhị của Vatican.

 Alessandro Gisotti, phát ngôn viên Vatican:

“Tôi muốn cảm ơn bạn vì những thông điệp về niềm tin và sự quý trọng của các bạn, không chỉ với tôi, mà trên hết là với cộng đồng đông đảo các nhân viên từ Văn phòng Báo chí. Tất nhiên đó là một khoảnh khắc tế nhị, một khoảnh khắc mà tất cả chúng ta đều coi là nhạy cảm.”

 Nhà báo Alessandro Gisotti năm nay 44 tuổi và đã làm việc 20 năm trên truyền thông Vatican. Vài ngày trước đây, ông đặc biệt quan tâm đến việc quản lý nội dung của các mạng xã hội của Tòa Thánh, trong những năm gần đây số người theo dõi đã tăng theo cấp số nhân.

 Nhiệm vụ quan trọng đầu tiên của ông sẽ là đồng hành cùng Đức Thánh Cha Phanxicô vài ngày trong chuyến đi Panama tham dự Ngày Giới trẻ Thế giới.

 Nguyễn Minh Sơn