THAM DỰ ĐẠI HỘI HUYNH TRƯỜNG TNTT TOÀN QUỐC TẠI LAVANG

 

Được sự đồng ý và cho phép của Đức Cha Phêrô và sự ủng hộ của một số Cha trong Giáo phận, chiều tối ngày Chúa nhật 19 tháng 8 năm 2018 đoàn tham dự viên đã lên đường đi đến Trung tâm hành hương Đức mẹ Lavang để tham dự Đại hội Huynh trưởng TNTT toàn quốc.

 

Đoàn đi gồm có 4 Linh mục, 5 nữ tu thuộc hai Hội dòng Mến Thánh Giá, 6 Đại Chủng sinh và 19 Huynh trưởng trong đó có 3 thành viên thuộc Ban chấp hành Liên đoàn.

 

Đại hội được diễn ra từ trưa ngày Thứ Tư 22 tháng 8 đến trưa ngày Thứ Năm 23 tháng 8. Với chủ đề THÁNH THỂ - NGUỒN SỐNG đại hội được diễn ra đánh dấu 100 năm phong trào TNTT có mặt tại Việt nam.

 

Hơn 3000 tham dự viên thuộc 23/26 giáo phận của cả nước đã tựu về Trung tâm hành hương Đức mẹ Lavang trong tâm tình vui tươi, phấn khởi và đầy nhiệt huyết.

 

Đại hội được sự hướng dẫn và đồng hành của Đức Hồng y Phêrô Nguyễn văn Nhơn, Đức Cha Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt nam, Đức Cha Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Viên đặc trách Thiếu Nhi Thánh Thể Việt Nam của Hội Đồng Giám Mục, một số Quý Đức Cha, Cha Tổng Tuyên úy Cha Giuse Phạm Đức Tuấn cùng nhiều Cha Tuyên úy khác.

 

Phong trào TNTT không những chỉ lớn mạnh ở Việt nam mà còn ở nhiều nơi trên thế giới như Hoa Kỳ, Úc Châu và nhiều quốc gia khác. Hy vọng không phải chỉ có các tham dự viên mà sẽ còn nhiều người trong Giáo phận sẽ cùng quan tâm đến việc huấn luyện các em thiếu nhi mỗi ngày biết yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể nhiều hơn.

 

Đoàn tham dự viên đã về đến Nhà thờ Cái Mơn cũng là nơi xuất phát vào lúc 18g ngày Thứ Bảy 25 tháng 8 năm 2018.


hinh-anh

la-vang-3
la-vang-4

la-vang
tra-kieu-2

tra-kieu
trung-tam-muc-vu-nha-trang