20.04.2024

Tham gia chương trình “Hát Cho Niềm Tin”

GIÁO PHẬN VĨNH LONG

BMV. GIỚI TRẺ

Vĩnh Long, ngày 01 tháng 11 năm 2017

THƯ MỜI

Tham gia chương trình “Hát Cho Niềm Tin”

Kính gửi: Quý Cha, Quý Tu Sĩ và các Bạn Trẻ

Ngày 08 tháng 01 năm 2018, Giáo phận chúng ta sẽ long trọng mừng kỷ niệm sinh nhật lần thứ 80 của mình (08.01.1938 – 08.01.2018). Đây là một thời khắc vô cùng ý nghĩa và cần thiết, để nhìn lại muôn ơn lành mà Thiên Chúa đã thương ban trong suốt chặng đường lịch sử nhiệm mầu của Giáo phận. Đồng thời, năm 2018 này cũng là dịp kỷ niệm 30 năm, Tôn Phong Hiển Thánh cho các bậc anh hùng tử đạo Việt Nam, trong đó có hai người con gương mẫu của Giáo phận: Thánh Philiphhê Minh và Giuse Trùm Lựu.

Để ghi dấu cho những sự kiện đáng nhớ này, được sự đồng thuận của Đức Cha Phêrô Huỳnh Văn Hai, chúng con: Ban Mục Vụ Giới Trẻ phối hợp với Ban Loan Báo Tin Mừng, sẽ tổ chức một chương trình Thánh Ca mang tên gọi: “Hát Cho Niềm Tin”, như một hoạt động đạo đức và ý nghĩa, với những thông tin cụ thể như sau:

-         Đối tượng: Tất cả những bạn yêu mến Thánh Ca

-         Giới hạn: Trong phạm vi Giáo phận

-         Hình thức: Thể hiện và bình chọn

-         Thể lệ: Đính kèm theo thư mời

-         Đăng ký tham dự qua Email: hatchoniemtin@gmail.com

với các thông tin cần thiết:

o   Thánh, Họ và tên: ---------------------------------------------------

o   Ngày tháng năm sinh: ----------------------------------------------

o   Thuộc họ đạo: ----------------------------- Tỉnh: ------------------

o   Số điện thoại liên hệ: ------------------------------------------------

-          Thời hạn ghi danh tham dự: đến hết ngày 15 tháng 12 năm 2017

Chúng con kính mong Quý Cha và Quý Tu Sĩ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho chúng con và cho các bạn yêu mến Nhạc Thánh trong các họ đạo được tham gia chương trình này.

Bình an trong Chúa Kitô

TM. Ban Mục Vụ Giới Trẻ

Matthêu Nguyễn Tấn Thụy

THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH “HÁT CHO NIỀM TIN”

* Mục đích:

1. Một hoạt động cụ thể trong năm 2018 của BMVGT Giáo phận Vĩnh Long.

2. Tạo môi trường đạo đức và ý nghĩa cho các bạn yêu mến Thánh ca nhân dịp đặc biệt này.

3. Tiềm kiếm những giọng hát Thánh ca thật xuất sắc, để phục vụ những cuộc lễ cấp Giáo Phận.

* Đối tượng: Tất cả những bạn đam mê và yêu mến Thánh Ca.

* Hình thức: Bình chọn của Ban Mục Vụ liên hệ qua các vòng như sau:

I. VÒNG HÁT MỘC

1. Cách thức: Các bạn đã ghi danh sẽ tập trung theo tỉnh của mình để tham gia vòng sơ tuyển đầu tiên. Trong vòng này, mỗi bạn sẽ lần lượt thể hiện một đoạn Thánh ca tự chọn bằng giọng hát mộc (không nhạc nền) của mình trước Ban Bình Chọn. Nếu có yêu cầu, Ban Tổ Chức có thể đệm Piano tại chổ để hổ trợ cho phần thể hiện này.

2. Kết quả: Nơi vòng sơ tuyển tại mỗi tỉnh, Ban Bình Chọn sẽ giữ lại 10 giọng ca tốt  nhất để vào vòng thứ hai. Những bạn nào được chọn ở vòng này, Ban tổ chức sẽ thông báo trực tiếp qua điện thoại. Đồng thời, danh sách sẽ được công bố trên trang Web Giáo Phận Vĩnh Long.

3. Địa điểm và thời gian:

* Tỉnh Vĩnh Long – Đồng Tháp: Nhà thờ Chánh tòa (08g00, Thứ tư, 27.12.2017 )

* Tỉnh Trà Vinh: Nhà thờ Vĩnh Kim (08g00, Thứ năm, 28.12.2017 )

* Tỉnh Bến Tre: Nhà thờ Cái Mơn (08g00, Thứ sáu, 29.12.2017 )

II. VÒNG SÂN KHẤU

1. Cách thức: Bằng kỹ năng và bản lĩnh sân khấu của mình, các bạn sẽ bước lên sân khấu ngoài trời, được thiết kế đặc biệt cho chương trình để thể hiện giọng hát. Nơi vòng sân khấu này, cộng thêm những giọng ca khách mời, ban tổ chức sẽ dàn dựng thành một chương trình biểu diễn duy nhất cho công chúng tại địa phương. Chính vì thế, để cho tiết mục của mình thêm sinh động và hiệu quả, các bạn sẽ phải lưu ý những điều sau đây:

- Nhạc phẩm: Tham khảo với Cha đồng hành để chọn bài hát

- Trang phục: Trang phục thích hợp, đẹp, nghiêm chỉnh

- Minh họa: Nhóm múa (nếu có điều kiện và thấy cần để hỗ trợ)

2. Kết quả: Nơi vòng Sân khấu tại mỗi tỉnh này, Ban Bình Chọn sẽ giữ lại 03 giọng ca đẹp nhất để vào vòng chung kết. Những bạn nào được chọn ở vòng này, Ban tổ chức sẽ thông báo trực tiếp qua điện thoại và danh sách sẽ được đăng tải trên trang Web Giáo Phận Vĩnh Long.

3. Địa điểm và thời gian:

* Tỉnh Vĩnh Long – Đồng Tháp: Nhà thờ Mai Phốp (19g00, Thứ hai, 12.02.2018) (nhằm ngày 27 tháng chạp)

Đồng hành viên: Cha Đaminh Nguyễn Khắc Xuyên

* Tỉnh Trà Vinh: Nhà thờ Phước Hảo (19g00, Thứ hai, 19.02.2018) nhằm ngày mùng 4 tết)

Đồng hành viên: Cha Matthêu Nguyễn Tấn Thụy

* Tỉnh Bến Tre: Nhà thờ Cái Nhum (19g00, Thứ tư, 21.02.2018) (nhằm ngày mùng 6 tết )

Đồng hành viên: Cha Phaolô Lê Văn Nhẫn

III. VÒNG CHUNG KẾT

1. Cách thức: Tất cả những giọng ca được chọn từ vòng sân khấu của mỗi tỉnh sẽ tham gia vòng chung kết xếp hạng. Tại vòng chung kết này, các bạn sẽ bốc thăm các bài hát do Ban Tổ Chức chọn để thể hiện. Để tăng thêm phần chất lượng cho vòng đặc biệt này, Ban Tổ Chức sẽ chuẩn bị cho các bạn những điều sau đây:

- Nhạc nền cho bài hát của bạn.

- Minh họa: Nếu muốn một trong ba nhà dòng sau đây sẽ hỗ trợ:

* HDMTG. Cái Nhum

* HDMTG. Cái Mơn

* Tỉnh Dòng Thánh Phaolô Mỹ Tho

- Kỹ thuật Thanh Nhạc: có chuyên viên giúp đỡ (nếu bạn thấy cần)

2. Kết quả: Nơi vòng chung kết này, Ban Bình Chọn sẽ tìm ra 03 giọng ca xuất sắc của Giáo phận. Trao quà kỷ niệm cho mọi người tham dự vòng chung kết.

3. Địa điểm và Thời gian: Sẽ thông báo sau

______000______

Xin Chúa chúc lành cho công việc chúng con làm để vinh danh Chúa

nhân dịp kỷ niệm Bát Tuần Sinh Nhật Giáo Phận Vĩnh Long

và mừng 30 năm Tôn Phong Hiển Thánh Tử Đạo Việt Nam.

2065    15-11-2017