Thông điệp video của ĐGH Phanxicô gửi Giáo hội Chính thống Coplic Ai Cập về việc cung hiến Vương cung Thánh đường mới gần Cairo

 Đức Thánh Cha Phanxicô đã gửi thông điệp video cho Giáo hội Chính thống Coplic Ai Cập, về sự long trọng của Chúa giáng sinh, nhân dịp lễ cung hiến Vương cung Thánh đướng mới, được xây dựng tại thủ đô hành chính mới gần Cairo, có sự tham dự của tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi và Đức Thượng phụ Tawadros II, Thượng phụ Giáo hội Chính thống Coplic Alexandria.

 Thông điệp video của Đức Thánh Cha

Anh chị em thân mến, chúc các bạn một Giáng Sinh an lành và một năm mới hạnh phúc!

Với niềm hân hoan, tôi xin chào tất cả các bạn nhân dịp vui mừng trước sự cung hiến của Nhà thờ Giáng Sinh mới, được xây dựng tại thủ đô hành chính mới.

Xin Hoàng tử Hòa bình ban cho Ai Cập, Trung Đông và toàn thế giới hồng ân của hòa bình và thịnh vượng.

Tôi gửi lời chào đặc biệt đến hiền huynh thân mến của tôi, Đức Thượng phụ Tawadros II và Giáo hội Chính thống Coplic thân yêu, đã có thể đưa ra bằng chứng xác thực về đức tin và tình yêu ngay cả trong những thời khắc khó khăn nhất.

Anh chị em thân mến, anh em có những vị tử đạo tiếp thêm sức mạnh cho đức tin của các bạn. Cảm ơn tấm gương của các bạn.

Tôi gửi lời chào trân trọng tới chính phủ Ai Cập và Tổng thống Abdel Fattah al-Sisi.

Trong ngôi Thánh đường mới, xin luôn luôn thờ phượng Thiên Chúa trên cao, và xin ban xuống phước lành và sự bình an của Người trên trái đất cho tất cả mọi người, những người mà Thiên Chúa yêu thương.

Chúc mừng Giáng Sinh!

 Video: https://www.youtube.com/watch?v=1pJkuCMz_l0

 Nguyễn Minh Sơn