TTHH FATIMA VĨNH LONG KHAI MẠC HÀNH HƯƠNG : GIA ĐÌNH SỐNG SỨ ĐIỆP MÂN CÔI

          “Gia đình sống sứ điệp Mân Côi” đó chính là chủ đề cũng như tâm tình hết sức tâm huyết mà Đức Ông Barnabê Nguyễn Văn Phương gửi đến cộng đoàn dân Chúa trong Thánh Lễ khai mạc hành hương kính Mẹ Fatima chiều nay tại Trung Tâm Hành Hương Fatima Vĩnh Long.

          Chắc có lẽ không cần phải nhiều lời, là Kitô hữu không ai không biết lần chuỗi đọc Kinh Mân Côi cũng như hiệu quả của lời kinh đơn sơ này.

          Trải dài dòng chảy lịch sử cứu độ, biết bao nhiêu lời chứng để lại về quyền năng vĩ đại của lời Kinh Mân Côi.

          Thật vậy, đến hẹn lại lên, 13 tháng 10 năm 2018, cộng đoàn dân Chúa không chỉ từ Vĩnh Long nhưng từ nhiều nơi nữa trở về với Mẹ Fatima Vĩnh Long để hành hương kính Mẹ nhân dịp mừng kỷ niệm 101 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima.

          Khởi đầu ngày khai mạc này là giờ đạo đức rất bình dân và quen thuộc là cộng đoàn cùng nhau sốt sắng dâng lên Mẹ những tràng chuỗi Mân Côi

          Đỉnh điểm của đời sống Kitô hữu vẫn là Thánh Lễ để rồi 17 g 00, Thánh Lễ khai mạc hành hương do Đức Ông Barnabê Nguyễn Văn Phương – Tổng Đại Diện giáo phận Vĩnh Long chủ tế. Cùng với Đức Ông có nhiều Cha khác nữa hiệp thông trong Thánh Lễ này.

          Trong bài chia sẻ, Đức Ông chia sẻ với cộng đoàn về ích lợi của lời kinh Mân Côi

          Kinh Kính Mừng được nhắc đi nhắc lại mãi mãi. Kinh Kính Mừng đối với Đức Mẹ còn là bài ca chiến thắng trên quỷ Sa tan vì Thiên Chúa đã phán với con rắn : Ta sẽ đặt mối thù giữa mi và dòng giống người đàn bà, dòng giống đó sẽ đạp đầu mi.

          Sau đó, Đức Ông trích lời của các Thánh cũng như một số người nói về Kinh Mân Côi.

          Ai nào đó biết quyền năng vĩ đại của Kinh Mân Côi thì sẽ chiến thắng.

          Ngày kết thúc của Sa tan chưa đến, có lẽ Sa tan có vẻ thắng thế trên đất nước chúng ta và trên toàn thế giới đó là nạn phá thai. Đó là tội của Sa tan mà con người ngày nay tiếp tay.

          Tổ chức y tế thế giới xếp VN vào 5 nước có tỷ lệ phá thai lớn nhất thế giới. Những nước có tỷ lệ phá thai nhất toàn cầu đó là Trung Quốc, Nga, Việt Nam ... 1 triệu 250 ngàn ca mỗi năm ... rồi đến nạn đồng tính luyến ái, loạn luân ... đang phá hủy nền tảng gia đình

          Và Đức Ông nhắc đến lời nhận định của các Đức Thánh Cha về thế giới ngày hôm nay là tội lớn nhất của con người thời đại là người ta không ý thức tội lỗi, nền văn hóa ngày nay là nền văn hóa sự chế chóc và thế giới đang đi theo chủ thuyết tương đối ...

          Vì đánh mất ý thức tội, văn hóa sự chết thì luân lý suy đồi, đàn áp người vô tội, bất công, tham nhũng ... miễn sao có tiền làm giàu cho bản thân. Đó là sự dữ của Sa tan. Trong lịch sử, Đức Mẹ đã dạt Thánh Đaminh chống lại bè rối ... Quân Châu Âu đánh bại quân Thổ Nhĩ Kỳ và chúng ta vâng lời Đức Mẹ. Đức Mẹ ban cho chúng ta sứ điệp cải thiện đời sống, lần hạt Mân Côi, tôn sùng Mẫu Tâm ...

          Đức Ông nói kinh Mân Côi rất dễ đọc và hiệu nghiệm.

          Kinh lạy Cha là kinh Chúa Giêsu dạy chúng ta những lời cầu xin cho mọi nhu cầu tinh thần và vật chất.

          Kinh Kính Mừng ca tụng Mẹ qua trái tim Mẹ và qua sự vâng lời của Mẹ.

          Để kết thúc bài chia sẻ, Đức Ông mời gọi cộng đoàn sống gia đình với sứ điệp Mân Côi để gia đình thánh hóa : “Nếu vì hoàn cảnh việc làm ăn khó khăn nên đọc chung 10 hay 20 kinh Kính Mừng với nhau. Mỗi người hày nên đọc kinh Kính Mừng khi chạy xe, làm nội trợ để suy gẫm cuộc đời của Chúa và Đức Mẹ. Như thế chúng ta vừa hoạt động vừa chiêm niệm. Nên nhớ lời Thánh Bênađô và như nhà trừ quỷ. Xin anh chị cùng tôi đọc kinh Kính Mừng”

          Sau Thánh Lễ, từ 19 g đến 20 g 30, Trung tâm Đông Thuận, Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn, Mến Thánh Giá Cái Nhum đã cùng đồng hành và giúp cho cộng đoàn sốt sắng hơn trong giờ canh thức cầu nguyện.

          Trước khi đi nghỉ đêm, Cha Giuse Đinh Quang Lục đã chủ sự giờ Chầu Thánh Thể. Giờ này, cộng đoàn đã kết hiệp mật thiết với Tình Yêu Giêsu hơn trong Thánh Thể.

          Sau giờ Chầu, cộng đoàn cùng với Chúa Thánh Thể đi vào giấc ngủ đêm để dành sức khỏe cho ngày mai, ngày hành hương chính tại TTHH Fatima Vĩnh Long.


dsc000812
dsc001812
dsc00211
dsc00241
dsc00271
dsc00311

dsc0036
dsc0037
dsc0038

dsc003912
dsc0041

dsc00441

dsc0046
dsc0048
dsc0056
dsc00611234
dsc0065
dsc0073

dsc0082

dsc00861
dsc00891
dsc0092

dsc0100

dsc0106
dsc0109