Thứ Năm
25.04.2024

TTHH La Mã : Hành hương kính Mẹ 13 tháng 2

TTHH LA MÃ BẾN TRE : HÀNH HƯƠNG KÍNH MẸ 13 THÁNG 2

Năm hết, Tết đến, tuy bận bịu với nhiều công việc nhưng nhiều người cũng đã dành thời gian chút ít để đến với Chúa và với Mẹ trong ngày 13 tháng cuối năm Âm Lịch 2017 này.

Không đông như mọi khi, con cái của Mẹ cứ từng vài người, có khi cả đoàn về bên Mẹ. Người thì đọc kinh, kẻ cầu nguyện, người khác tìm đến tòa Hòa Giải để lãnh bí tích Giao Hòa.

9 g 30, cộng đoàn cùng quy tụ trước Nhan Thánh Chúa và Mẹ để dự giờ hành hương. Giờ hành hương kính Mẹ được cử  hành cách sốt sắng dưới sự hướng dẫn của Cha Micae Nguyễn Công Đức. Kèm theo những lời ca tiếng hát nguyện cầu đó là những lời tạ ơn cũng như lời xin ơn của cộng đoàn.

10 g 00, Thánh Lễ tạ ơn được bắt đầu. Chủ tế Thánh Lễ tạ ơn sáng nay là Đức Cha Phêrô Huỳnh Văn Hai – Giám Mục Giáo Phận Vĩnh Long. Cùng đồng tế với Đức Cha Phêrô có Cha Quản Nhiệm TTHH Đaminh Nguyễn Hữu Trung, Cha phụ tá Micae Nguyễn Công Đức, quý Cha Tòa Giám Mục Vĩnh Long và một số Cha khác nữa.

Mời gọi cộng đoàn bước vào Thánh Lễ rất nhẹ nhàng của Đức Cha Phêrô : “Anh chị em thân mến ! Hôm nay ngày 28 tháng 12 Âm Lịch, còn 2 ngày nữa đến năm mới Mậu Tuất. Chúng ta đến đây để cảm tạ ơn Chúa đã ban cho chúng ta suốt năm qua và chúng ta nhờ Mẹ chuyển cầu và xin Chúa chúc lành cho mỗi người chúng ta, cho họ đạo chúng ta, Giáo Phận chúng ta trong năm mới này ...”.

Trong bài chia sẻ, Đức Cha mời gọi cộng đoàn cùng nhìn lên Mẹ Maria với lời xin vâng và Đức Cha mời gọi mỗi người trong hoàn cảnh của mình cũng đáp lời xin vâng với Chúa như Mẹ xưa.

Sau lời nguyện Hiệp Lễ, Cha Đaminh Nguyễn Hữu Trung giới thiệu với Đức Cha vị đại diện của họ đạo ngỏ lời cảm ơn, chúc Tết Đức Cha. Vị đại diện đã ngỏ lời cảm ơn, chúc tết Đức Cha, quý Cha và cộng đoàn. Một lẵng hoa tươi thắm bày tỏ tất cả tâm tình được dâng lên Đức Cha.

Thánh Lễ tạ ơn sáng nay kết thúc trong tâm tình hết sức sốt sắng và bình an.

Nguyện xin Chúa, qua lời chuyển cầu của Mẹ La Mã Bến Tre ban cho mỗi người, cho họ đạo và cho Giáo Phận năm mới tràn đầy ơn Thánh Chúa. Xin Chúa và Mẹ luôn gìn giữ mỗi người trong sự quan phòng, chở che và nhất là tình thương của Chúa và Mẹ.
img2377
img2390