Vatican chính thức ra mắt đội điền kinh đầu tiên của mình

 Vatican Kicks khởi đầu năm 2019 với một khởi đầu lành mạnh, tuyên bố sẽ thi đấu ở Ý với đội điền kinh của riêng mình, Điền kinh Vatican Vatican. Nó cũng sẽ có một đội Paralympic.

 Đội được thành lập từ các nhân viên của Vatican và gia đình của họ; cũng bao gồm người nhập cư và người tị nạn là thành viên danh dự.

 Đức Ông Melchor Sanchez De Toca, Thứ trưởng Hội đồng Giáo hoàng về Văn hóa:

“Nó không chỉ được tạo ra để chạy, mà là để truyền tải một thông điệp và một bằng chứng về đời sống Kitô hữu. Đây là một ý tưởng của các nhân viên Vatican. Nó dành cho những người làm việc tại Vatican, nơi khá phức tạp và rộng lớn, nhằm giúp thúc đẩy một ý tưởng về sự cởi mở. Đây là lý do tại sao chúng tôi đã chào đón những người nhập cư từ Ailen hợp tác và chúng tôi cũng đã ký một thỏa thuận với Ủy ban Điền kinh Paralympic.”

 Tuyển dụng cả nam lẫn nự bao gồm lính cứu hỏa Vatican, vệ binh Thụy Sĩ, nhân viên dược, cảnh sát, thợ mộc, tu sỹ và giáo dân như một phần của đội thể thao chính thức đầu tiên của Tòa Thánh.

 Điều này đã được thực hiện bởi một thỏa thuận giữa Tòa thánh và Ủy ban Olympic quốc gia Ý. Ông chủ tịch nói đùa rằng ông sợ rằng Vatican sẽ là thành phần của 206 ủy ban Olympic trên thế giới, nghĩa là có ít huy chương hơn để phân phối.

 Giovanni Malago, Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Ý Đại Lợi:

“Tôi rất vui vì các bạn đã thánh lập đội này. Chúng tôi tự sắp xếp theo ý của các bạn mọi thứ và cả kinh nghiệm của chúng tôi. Tuy nhiên, tôi nói với các bạn rằng ... đừng phát triển quá nhiều nhé.”

 Mục tiêu chính của “Điền kinh Vatican” là thi đấu ở cấp quốc gia và sau đó là thi đấu giữa các tiểu bang, với ít hơn một triệu dân, ở những nơi như San Marino, Leichtenstein hoặc Monaco. Đó là một cơ hội duy nhất để truyền tải các giá trị Kitô giáo thông qua thể thao. Nguyễn Minh Sơn