Viếng xác cầu nguyện cho Cu cho Thiếu Nhi

1. LỜI DẪN

Kính thưa Cô chú và tang quyến,

Trong tình hiệp thông, chia sẻ niềm thương tiếc, đau buồn của tang quyến, Gia đình Thiếu Nhi Thánh Thể – Giáo xứ … đến chia buồn với cô (chú) và tang quyến.

Sự ra đi của em ….T. thật là một niềm đau xót và mất mát lớn lao cho cô (chú) và tang quyến. Và con người tự nhiên chúng ta, ai cũng cảm thấy bàng hoàng trước cái chết của em, khi mầm non đang độ sung sức vươn mình lớn lên từng ngày, khi em tuổi xuân đang mơn mởn. Trước mầu nhiệm sự chết, không ai là không đau buồn và bàng hoàng. Nhưng trong niềm tin vào Chúa Kitô tử nạn và phục sinh, chúng ta lại được an ủi và chan chứa hy vọng, vì biết rằng chết là thay đổi chứ không mất đi và khi nơi nương náu ở trần gian này của em được cất đi, thì em lại có nơi cư ngụ vĩnh viễn ở trên trời.

Vì thế, tuy có đau buồn vì sự chia ly nhưng chúng ta lại hy vọng chắc chắn sẽ có ngày hội ngộ với em trong nhà Cha muôn đời. Chúng ta cùng hiệp dâng lời nguyện cầu để Chúa thương ban cho linh hồn … sớm hưởng tôn nhan Chúa, được hợp hoan với các thần thánh trên Thiên Đàng.

2. HÁT KINH CHÚA THÁNH THẦN

3. TIN MỪNG (Ga 12, 23-28)

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan.
Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: “Đã đến giờ Con Người được tôn vinh. Quả thật, quả thật, Ta nói với các con: Nếu hạt lúa mì rơi xuống đất mà không thối đi, thì nó chỉ trơ trọi một mình, nhưng nếu nó thối đi, thì nó sinh nhiều bông hạt. Ai yêu sự sống mình thì sẽ mất, và ai ghét sự sống mình ở đời này, thì sẽ giữ được nó cho sự sống đời đời. Ai phụng sự Ta, hãy theo Ta, và Ta ở đâu, thì kẻ phụng sự Ta cũng sẽ ở đó. Ai phụng sự Ta, Cha Ta sẽ tôn vinh nó. Bây giờ linh hồn Ta xao xuyến, và biết nói gì? Lạy Cha, xin cứu Con khỏi giờ này. Nhưng chính vì thế mà Con đã đến trong giờ này. Lạy Cha, xin hãy làm vinh danh Cha”. Lúc đó có tiếng từ trời phán: “Ta đã làm vinh danh Ta, và Ta còn làm vinh danh Ta”
Đó là lời Chúa

4. LỜI NGUYỆN
Chúng ta hãy thành khẩn cầu xin Thiên Chúa là Cha toàn năng hằng hữu, Đấng đã cho Đức Kitô, Con Chúa chiến thắng tử thần mà về với Chúa, xin Người đoái thương ban ơn cứu độ cho kẻ sống cũng như người đã qua đời.

a. Lạy Chúa, xin Chúa cho linh hồn ….. đã thụ huấn dưới chân Thầy Giêsu trong trường học Giáo Lý. Được đón nhận tình thương của Thầy chí ái rước vào Trường học vĩnh cửu nơi thiên quốc. Chúng con cầu xin Chúa.
Xin Chúa nhận lời chúng con

b. Lạy Chúa, xin Chúa lấy lòng nhân từ thương đến người học trò của Chúa mà tha thứ mọi tội lỗi em đã sai phạm vì sự mỏng giòn của loài người, để em được xứng đáng hưởng hạnh phúc cùng các thánh trên thiên đàng.

c. Lạy Chúa, xin Chúa cho em chúng ta đây, đã đón rước Mình Chúa Kitô là bánh hằng sống, được Chúa cho sống lại trong ngày sau hết. 

5. HÁT: hát bài hát thích hợp

6. KINH NGUYỆN

Lạy Cha chúng con ở trên trời….
Tôi tin kính Đức Chúa trời…
Lạy Chúa, con ở dưới vực sâu….
Chúng con cậy vì danh Chúa nhân từ ….
Chúng con trông cậy ….
Ba câu lạy.