Các em Thanh Tuyển thân mến!

Trong suốt những ngày qua, cả Hội dòng luôn hướng đến các em trong Tuần Cửu Nhật với biết bao lời nguyện dâng lên Chúa, qua sự chuyển cầu của Thánh Têrêsa-Bổn mạng của các em. Trong tâm tình tạ ơn và yêu mến Chúa Nhân Lành, chị em mình lại được cùng nhau nhìn ngắm và bước đi trên con đường nhỏ bé của Chị Thánh Têrêsa.

 

Có lẽ, không phải ngẫu nhiên mà Chị Thánh Têrêsa lại trở thành Bổn mạng cho gia đình Thanh Tuyển. Mà dẫu là ngẫu nhiên thì chắc chắn: Thiên Chúa sẽ không để điều gì xảy ra mà không sinh ích cho những ai yêu mến Ngài như lời Thánh Phaolô đã nói. Những lợi ích đó hẳn các em cảm nhận rõ rệt nhất. Chị còn nhớ, những ngày đầu đến với gia đình Thanh Tuyển, chị bị cuốn hút bởi Chị Thánh Têrêsa. Sự cuốn hút không phải do nghe kể hay đọc sách nhưng bằng chính cuộc sống của các chị em khi noi gương Thánh Bổn mạng. Một cuộc sống với những bước đầu tiên theo Chúa trong sự đơn sơ, hy sinh, khiêm nhường và đầy tình mến. Và khi được cùng các chị em học theo gương sống của Chị Thánh, chị nghiệm thấy rằng: “Con đường của Chị Thánh dắt chúng ta đi sao mà tràn đầy lòng mến đến thế”. Bất cứ khi nào, lúc nào, ở đâu chị cũng có thể yêu mến Chúa qua sự hướng dẫn của Chị Thánh Têrêsa. Với mỗi cử chỉ nhỏ bé, chị bắt chước Chị Thánh để thực hiện với cả tình yêu lớn lao để dâng lên Chúa các linh hồn.

Dù là nữ tu nhỏ bé nơi Dòng Kín, nhưng nhờ tình yêu, Chị Thánh đã ôm lấy cả Giáo hội và rồi Chị Thánh đã hạnh phúc thốt lên rằng: “Trong lòng Giáo hội, con sẽ là tình yêu”. Tình yêu đó chính là lời cầu nguyện không ngừng nơi cuộc sống; là sự cộng tác Chúa dành để con người được cùng xây đắp Giáo hội.

Ngày hôm nay, Mẹ Giáo hội-Hiền Thê của Đức Kitô đang bị tổn thương nặng nề do sự yếu đuối, lầm lỡ nơi không ít người. Chúa đang chờ đợi nơi những “Têrêsa nhỏ”, Giáo hội đang khao khát những bông hồng thắm tươi sau những ngày giông bão.

Nguyện chúc các em khi sống trong linh đạo Mến Thánh Giá, biết dùng tất cả sự hy sinh, cầu nguyện, nước mắt và việc làm như Đấng Sáng lập mời gọi để trở nên những bông hồng tươi thắm trong tình yêu của Thiên Chúa Nhân Lành như Thánh Bổn mạng đã nêu gương.

Thân mến!

Anna Hồng Hòa