Sidebar

Thứ Ba
25.06.2024

10 câu Kinh Thánh dành cho những tâm hồn tan vỡ

heics
 Gladskikh Tatiana | Shutterstock


Hãy tìm đến
Lời Chúa trong Kinh Thánh khi bạn đau buồn về một mối quan hệ.

Tháng Giêng có thể là một khoảng thời gian kỳ lạ. Mọi người thường có một ước muốn để khởi đầu năm mới. Đôi khi điều đó có thể dẫn đến những quyết định quan trọng trong cuộc sống, chẳng hạn như lựa chọn để kết thúc một mối quan hệ.

Mặc dù những quyết định này có thể là tốt nhất, nhưng chúng thường khiến mọi người đau lòng. Và đó là một cách thật khó khăn để khởi đầu năm mới.

Để giúp đặt cuộc sống đúng theo tiến độ, để tìm thấy hạnh phúc và bình an nội tâm, bạn nên tìm đến Kinh Thánh để được đôi chút nâng đỡ và cảm hứng. Vì vậy, chúng tôi đã chọn một số câu trích dẫn hay từ Kinh thánh để giúp những tâm hồn tan vỡ cảm thấy bớt chơi vơi hơn và để giúp bạn nhớ rằng vẫn luôn có hy vọng ở phía trước. Cha Trên Trời của bạn luôn ở bên cạnh bạn, và ai biết được hành trình của bạn sẽ bạn dẫn đến đâu!

Người sẽ lau sạch dòng lệ trên mắt họ. Sẽ chẳng còn chết chóc hay tang thương, khóc than hay đau khổ nữa; [vì] trật tự cũ đã qua đi.” (Kh 21:4)

Vì Ta biết các kế hoạch Ta định làm cho các ngươi - sấm ngôn của Chúa -  những kế hoạch mang lại thịnh vượng, chứ không phải tai ương, để mang đến các ngươi có một tương lai đầy hy vọng.” (Gr 29:11)

Chúa gần gũi những tấm lòng tan vỡ, cứu ai mang tinh thần bị giày vò.” (Tv 34:19)

Thế mà Thiên Chúa tỏ lòng yêu thương của Người đối với chúng ta, ngay khi chúng ta còn là tội nhân thì Đức Kitô đã vì chúng ta chịu chết.(Rm 5:8)

Chuyện xưa chớ nhớ, việc cũ đừng để tâm. Này đây Ta đang làm một điều gì đó mới mẻ!(Is 43:18-19)

Mặc cho xác hồn con suy tàn, nhưng Thiên Chúa vẫn là đá tảng của tâm hồn con, là phần phúc của con mãi mãi.(Tv 73:26)

Đừng sợ hãi: Ta ở với con; đừng xao xuyến: Ta là Thiên Chúa của con. Ta sẽ củng cố con, Ta sẽ trợ giúp con, Ta sẽ nâng đỡ con bằng tay hữu toàn thắng của Ta.(Is 41:10)

Hãy để đời sống anh em xa tránh lòng ham mê bạc tiềnnhưng bằng lòng với những gì anh em có, vì Người đã nói: Ta sẽ không bao giờ lìa xa hay bỏ rơi ngươi đâu.(Hr 13:5)

Hãy hết lòng tin cậy vào Chúa, đừng cậy dựa vào trí hiểu của con; trong mọi việc con làm, hãy nhớ đến Người, và Người sẽ làm thẳng ngay bước đường con đi.” (Cn 3:5-6)

[Đức mến] tha thứ tất cả, tin tưởng tất cả, hy vọng tất cả, chịu đựng tất cả.” (1Cr 13:7)

 

Tác giả: Cerith Gardiner - Nguồn: Aleteia (20/01/2023)
Chuyển ngữ: Phil. M. Nguyễn Hoàng Nguyên

4202    21-01-2023