Sidebar

Thứ Sáu
14.06.2024

10 Câu nói của các thánh để suy ngẫm vào dịp lễ Tạ ơn

 

thanksgiving
 Rawpixel.com/Shutterstock.


Từng ngày và mọi ngày đều nên trở thành một dịp tạ ơn dành cho Thiên Chúa, giống như các thánh trên thiêng đàng. Nhân dịp kỷ niệm đặc biệt của ngày lễ Tạ ơn, hãy cùng suy ngẫm 10 câu nói của các thánh dưới đây về tầm quan trọng của lòng biết ơn.

1. Mẹ Thánh Têrêsa Calcutta: “Cách tốt nhất để bày tỏ lòng biết ơn của tôi là vui vẻ đón nhận mọi điều, ngay cả những vấn đề của mình.

2. Thánh Gianna Beretta Molla: “Bí mật của hạnh phúc là sống từng giây từng phút và tạ ơn Thiên Chúa vì tất cả những gì mà Người đã ban cho chúng ta ngày này qua ngày khác, do lòng nhân từ của Người.

3. Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II: “Duc in altum! (Hãy ra chỗ nước sâu!) Những lời này vang vọng đến chúng ta ngày hôm nay, và những lời đó mời gọi chúng ta hãy nhớ về quá khứ với lòng biết ơn, sống trong hiện tại với lòng hăng hái và hướng tới tương lai với lòng tin cậy.”

4. Thánh nữ Têrêsa Lisieux: “Chúa Giêsu không đòi hỏi chúng ta những hành động lớn lao, nhưng chỉ đơn giản là phó thác và biết ơn.

5. Thánh Josemaría Escrivá: “Hãy tập làm quen với việc nâng tâm hồn lên Thiên Chúa, qua những hành động tạ ơn, nhiều lần trong ngày. Vì Người ban cho bạn điều này điều kia. Vì bạn đã bị khinh thường. Vì bạn có hay không có những thứ bạn cần. Vì Người đã làm cho Mẹ của Người, cũng là Mẹ của bạn, được xinh đẹp tuyệt trần. Vì Người đã dựng nên mặt trời và mặt trăng, muông thú và cỏ cây. Vì Người đã ban cho người này có tài hùng biện, còn bạn thì ấp úng nói chẳng nên lờiHãy tạ ơn Người vì tất cả mọi thứ, vì tất cả đều tốt đẹp.”

6. Thánh nữ Têrêsa Ávila: “Hãy nhận thấy sự quan phòng và khôn ngoan của Thiên Chúa nơi mọi tạo vật, và trong mọi sự, hãy tạ ơn Người.

7. Chân phước Solanus Casey: “Hạy tạ ơn Thiên Chúa trước kỳ hạn.

8. Thánh nữ Mary Euphrasia Pelletier: Lòng biết ơn là ký ức của tâm hồn.

9. Thánh Gioan Vianney: “Hãy tin tưởng và tôn thờ. Hãy tin rằng Chúa Giêsu Kitô đang hiện diện nơi Bí tích này cách thực sự cũng như Người đã ở trong cung lòng Mẹ Mariachín tháng, cũng như Người đã thực sự chịu đóng đinh trên thập giá. Hãy tôn thờ với lòng khiêm nhường và biết ơn.”

10. Thánh Phanxicô, trong “Bài ca Mặt trời”:

Xin ngợi khen Ngài, lạy Thiên Chúa của con, cùng với muôn thụ tạo của Ngài,
đặc biệt nhất là nhờ Anh Mặt Trời mà một ngày mới ló dạng;
cũng nhờ Anh, Ngài soi chiếu chúng con,
Anh tươi đẹp và tỏa ánh rạng ngời,
Anh tượng trưng Ngài, Lạy Đấng Tối Cao.

Xin ngợi khen Ngài, lạy Thiên Chúa của con, qua Chị Mặt Trăng và muôn Tinh Tú;
trên nền trời Ngài đã làm cho họ được lung linh, cao quí và diễm lệ...

Hãy ngợi khen và chúc tụng Thiên Chúa của tôi,
hãy tạ ơn và phụng sự Người với trọn lòng khiêm hạ.


Tác giả: Katie Yoder - Nguồn: catholicnewsagency.com (25/11/2021)
Chuyển ngữ: Phil. M. Nguyễn Hoàng Nguyên

5772    26-11-2021