Sidebar

Thứ Tư
19.06.2024

10 Câu nói đầy cảm hứng từ Chân phước Pier Giorgio Frassati cần thiết cho ngày hôm nay

pier
 Public Domain


Hãy tìm đến vị
Chân phước trẻ tuổi người Ý để giúp bạn đi đúng hướng trong một thế giới quay cuồng hôm nay.

Ngày 4 tháng 7 không chỉ là Ngày Độc lập ở Mỹ, mà ngày này còn là ngày mừng lễ của một con người thật sự đáng kính - Chân phước Pier Giorgio Frassati.

Trên thực tế, đâymột sự hoà quyện tuyệt vời của các ngày lễ. Khi người Mỹ kỷ niệm nền độc lập mà họ hết lòng yêu mến, thì người Công giáo được mời gọi để lưu tâm đến vị Chân phước người Ý, một người dường như đã sống trọn cuộc đời để ca tụng tình yêu dành cho Thiên Chúa.

Mặc dù Chân phước Frassati qua đời ở tuổi 24 vào năm 1925, nhưng những tư tưởng và lòng nhiệt huyếtngài đã sẵn sàng chia sẻ với những người khác dường như vẫn còn thích hợp cho gần một thế kỷ sau đó.

Vì vậy, hãy dành một phút trong ngày kỷ niệm hôm nay để suy ngẫm về những tư tưởng khôn ngoan của con người thánh thiện này, một con người đã hết lòng yêu mến Thiên Chúa, gia đình và những ai đang cần ngài tận tình giúp đỡ.

1. "Trong một thế giới bị cuốn xa khỏi Thiên Chúa thì chẳng những không có hòa bình, mà còn thiếu đi lòng bác ái, đó là tình yêu đích thực và trọn hảo."

2. "Xã hội hiện đại đang chìm đắm trong nỗi buồn của những đam mê nhân loại và nó đang tự mình xa rời mọi lý tưởng của tình yêu và hòa bình. Người Công giáo, chúng tôi và các bạn, phải mang đến hơi thở của sự tốt lành, điều chỉ có thể bắt nguồn từ đức tin vào Chúa Kitô."

3. "Hãy học cách để trở nên mạnh mẽ hơn về tinh thần hơn là về cơ bắp. Nếu được như thế, bạn sẽ là những tông đồ đích thực của đức tin vào Thiên Chúa."

4. "Không cần để ý đến những lời đàm tiếu, đừng bao giờ trở nên khó chịu bằng cách nhượng bộ những kẻ có lẽ chưa bao giờ biết sự thật là gì."

5. "Một người Công giáo không thể không vui mừng; nỗi buồn nên bị xua đi khỏi tâm hồn họ. Đau khổ không phải là nỗi buồn, đó là chứng bệnh trầm trọng nhất. Chứng bệnh này hầu như luôn luôn do chủ nghĩa vô thần gây ra, nhưng mục đíchvì đó chúng ta được dựng nên sẽ dẫn dắt chúng ta bước theo lối đi cuộc đời, một lối đi có thể đầy chông gai, nhưng không đáng để buồn phiền. Dù phải trải qua đau khổ nhưng cũng thấy hạnh phúc."

6. "Tôi nghĩ hoà bình sẽ còn lâu mới đến. Nhưng đức tin dạy chúng ta phải luôn nuôi dưỡng niềm hy vọng để một ngày nào đó chúng ta sẽ được tận hưởng nền hoà bình đó."

7. "Sức khoẻ cường tráng mà chúng ta đang có thật là điều hạnh phúc biết bao! Chúng ta có nhiệm vụ đem sức khỏe của mình để phục vụ những người không có nó."

8. "Khi bạn hoàn toàn bị thiêu đốt bởi ngọn lửa Thánh Thể, thì bạn sẽ có thể ý thức hơn để cảm tạ Thiên Chúa, Đấng đã kêu gọi bạn trở thành một phần trong gia đình Người."

9. "Hạnh phúc đích thực không bao gồm những thú vui trên thế gian này, hay những gì là trần thế, mà là sự bình an của lương tâm, điều mà chúng ta chỉ có được nếu chúng ta có tâm hồn và tâm trí trong sạch."

10. "Ước mong hòa bình ngự trị trong linh hồn bạn... bất kỳ món quà nào khác mà chúng ta sở hữu ở đời này đều là hư không, cũng như tất cả mọi thứ trên thế giới này đều vô ích."


Tác giả: Cerith Gardiner - Nguồn: Aleteia (04/7/2022)
Chuyển ngữ: Phil. M. Nguyễn Hoàng Nguyên

4798    05-07-2022