Sidebar

Thứ Ba
16.07.2024

10 ngôi sao Hollywood là người Công giáo

 

PIERCE BROSNAN

 

Một số tên có thể rất quen thuộc, nhưng quan trọng hơn đây là cách họ chia sẻ tầm quan trọng của đức tin đối với họ.

Jim Caviezel có lẽ là diễn viên nói thẳng thắn nhất về tầm quan trọng đức tin của anh, dưới đây là một số tên tuổi lớn khác của Hollywood đặt Thiên Chúa vào trung tâm cuộc sống của họ. Với một số người đã trải qua những khó khăn trong đời thì niềm tin đã giúp họ vượt qua. Dưới đây là một cái nhìn thoáng qua những gì họ đã chia sẻ rộng rãi về tầm quan trọng của đức tin Công giáo và ảnh hưởng của nó trong cả sự nghiệp và cuộc sống gia đình của họ.

Bài này được đăng lần đầu trên Aleteia phiên bản tiếng Pháp và được dịch lại ở đây cho độc giả tiếng Anh.

2. GARY SINISE

Ông nổi tiếng với vai diễn trong loạt truyền hình CSI: New York, cũng như trong các phim “Forrest Gump,” “Apollo 13,” và “The Green Mile.” Đã kết hôn và có ba con, diễn viên đãtrở lại Công giáo năm 2010. Ông tham gia rất nhiều trong công tác bác ái, trong đó có sự nghiệp giáo dục cho 300.000 trẻ em Iraq.

©DFee/Shutterstock

3. MARK WAHLBERG

Diễn viên, nhà sản xuất, và người đàn ông của gia đình đi lễ hàng ngày, thậm chí cả lúc đi đóng phim. “Khi tôi chú tâm vào niềm tin thì những điều tuyệt vời bắt đầu đến với tôi,” Wahlberg nói trong một cuộc phỏng vấn với The Catholic Herald. “Tôi không có ý nói riêng đến sự nghiệp chuyên môn. Tôi muốn phục vụ Thiên Chúa và muốn là một người tốt … Là một người Công giáo đó là khía cạnh quan trọng nhất của cuộc đời tôi.”

©Carl Court/Getty Images/AFP

4. AL PACINO

Một vai diễn thường thấy trong những phim gangster, diễn viên Công giáo này chia sẻ trong một phỏng vấn rằng nơi duy nhất ông được phép cư xử như một người con là trong “nhà thờ, nhà trường, và trong rạp chiếu phim.” Vào đầu thập niên 1970, sau một lần xa rời tôn giáo đột ngột, Al Pacino bắt đầu trở lại với Giáo hội – thật thú vị đó là trong suốt thời gian quay bộ phim Bố già (The Godfather).

©Featureflash Photo Agency/Shutterstock

5. MEL GIBSON

Diễn viên đã làm đạo diễn, sản xuất, và đồng viết kịch bản bộ phim thành công lớn của Hollywood The Passion of the Christ (Cuộc Khổ Nạn của Đức Ki-tô), thủ vai chính là diễn viên Công giáo Jim Caviezel. Người cha của chín đứa con không giấu giếm sự thật rằng tác phẩm của ông được gợi cảm hứng chủ yếu từ đức tin của ông. Chính ông đã trải qua những khoảng thời gian khó khăn, Gibson rất sùng đạo đang dùng những kinh nghiệm của ông hoạt động tích cực trong công tác xã hội và đã giúp nhiều ngôi sao bỏ nghiện ma túy.

©Featureflash Photo Agency/Shutterstock

6. ANTONIO BANDERAS

Diễn viên và đạo diễn người Tây Ban nha và cũng là một viên chức của một hội ái hữu giáo dân Công giáo Roma ở Malaga, Tây Ban nha, hàng năm tham gia vào những đoàn diễu hành Tuần Thánh của thành phố. Quay trở lại năm 2011, ông chia sẻ với tạp chí Paris Match của Pháp: “Tôi là một người Công giáo, nhưng lúc tôi 16 hay 17 tuổi, khi tôi bắt đầu rất lý sự, tôi tự nhủ: ‘Không được, tất cả những điều đó đều là không thể.’ Rồi đến một độ tuổi tôi cần linh đạo. Tất cả những gì tôi phải làm là dựa vào lời của Chúa Giê-su, tuyệt đối không thể thiếu và là điều mà tôi không mảy may nghi ngờ: ‘tình yêu.’”

©JORGE GUERRERO / AFP

7. ANDY GARCIA

Trong thời gian ra mắt bộ phim Cristiada, hay còn có tên For Greater Glory (2014), trong đó ông thủ vai chính, diễn viên Mỹ gốc Cuba tiết lộ với National Catholic Register rằng: “Tôi là một người Công giáo. Tôi thực hành đức tin của tôi theo một cách đơn sơ và rất riêng. Tôi tin vào những nguyên tắc mà Chúa Giê-su đã dạy, và tôi cố gắng là một tấm gương tốt cho gia đình tôi và những người khác. Hãy làm cho người khác những gì bạn muốn họ làm cho bạn. Chẳng có gì quá phức tạp. Điều quan trọng là phải có những lời dạy như vậy để xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn cho chúng ta.”

© 2012 – ARC Entertainment

8. MARTIN SCORSESE

Bộ phim gần đây nhất của đạo diễn nổi tiếng này là Silence, kể về hai nhà thừa sai Dòng Tên trong thế kỷ 17 ở Nhật. Scorsese đã gặp Đức Thánh Cha Phanxico, ngài rất khen ngợi công trình của Scorsese trong bộ phim. Ông chia sẻ với ký giả người Pháp Yves Calvi: “Mầu nhiệm đức tin là một câu hỏi ám ảnh tôi. Ý nghĩ này không bao giờ rời khỏi tôi và tôi chuyển tải nó vào trong những bộ phim của tôi. Đây là cách tôi khám phá ra tôn giáo, điều đã giúp tôi tìm ra nguồn cội của tôi, những điều tôi phải gánh lấy  …

©Imdb

9. PATRICIA HEATON

Từng là một một người mà như cô gọi là “con người hoang dại của Tin lành” sau khi ly dị, người phụ nữ vui tính và là ngôi sao của chương trình “The Middle” và “Everybody Loves Raymond” trở lại Công giáo sau khi chia tay cuộc hôn nhân đầu tiên. Trở thành một người Công giáo nhiệt thành, người mẹ của bốn đứa con đã mất mẹ của chị năm 12 tuổi, và vượt qua được thời gian suy sụp kéo dài bằng cách kêu cầu “các thánh, trong đó có thánh Patrick và Thánh Giu-se trợ giúp, rồi sau đó tôi đến bác sĩ trị liệu.”

Patricia Heaton | Twitter

10. LEAH REMINI

Nổi tiếng qua vai diễn trong bộ phim “The King of Queens,” ngôi sao điện ảnh cùng với chồng, Angelo Pagén, trở lại Công giáo sau 35 năm là nhà Luận giáo học, và bây giờ chị trở thành một nhà phê bình thẳng thắn của môn này. Nữ diễn viên/nhà hoạt động giải thích cách chị tìm được sự bình an trong tâm hồn khi đi lễ “một mình, ngồi và cầu nguyện và đọc kinh mân côi,” chị nói với tạp chí People. “Đối với tôi, đấy chính là nét đặc thù của tôn giáo: một điều rất đẹp.”

Lwp Kommunikáció | CC BY 2.0

[Nguồn: aleteia]

5881    24-03-2018