Sidebar

Thứ Tư
19.06.2024

100 000 bạn trẻ đã ghi tên Ngày Thế giới Trẻ Panama

 

100 000 bạn trẻ đã ghi tên Ngày Thế giới Trẻ Panama, đa số là các bạn ở Châu Mỹ La Tinh

 

Còn 9 tháng nữa là đến ngày JMJ – Panama, ngày 20 tháng 4 – 2018, Đức Giám mục José Ulloa, tòa giám mục Panama cho biết, đã có gần 100 000 bạn trẻ ghi tên.

Các nước ghi tên nhiều nhất là Cô-lông-bi, Ba Tây, Mêhicô, Argentina và Panama. Theo Đức Giám mục Ulloa, có hai lý do để giải thích việc các nước Châu Mỹ La Tinh ghi tên nhiều, trước hết là do khoảng cách xa và chi phí cao nếu đi từ Âu châu, thêm nữa Ngày Thế giới Trẻ lại diễn ra vào tháng 1, không phải là tháng nghỉ hè của Âu châu và của Mỹ, ngược với Châu Mỹ La Tinh.

Để có chỗ ở cho các người tham dự – hơn  60’000 chỗ –, một nửa của dự trù đã được xác nhận, chủ yếu chúng tôi có chỗ là nhờ các gia đình nhận tiếp đón. Đức Giám mục cho biết, các gia đình này không nhất thiết là các gia đình công giáo, họ thuộc các đạo khác như do thái giáo, hồi giáo hay tin lành.

Ông Miroslava Rosas, đại sứ Panama ở Tòa Thánh cũng có mặt trong buổi họp do cơ quan Mediatrends America tổ chức, ông cho biết chính quyền Panama đã quyết định làm dễ dàng thủ tục nhập cảnh Panama. Việc có hàng chục ngàn người trẻ đến Panama không những chỉ có lợi cho Giáo hội mà còn có lợi về mặt kinh tế, nhất là với ngành du lịch.

Đức Giám mục Ulloa và ông Domenico Giani trong buổi giới thiệu bích chương ở Vatican

Trong những ngày ở Rôma, Đức Giám mục đã gặp Đức Phanxicô ngày 18 tháng 4. Trong dịp này, Đức Giám mục đã trình cho Đức Phanxicô xem bích chương và câu ca tụng nêu lên sự quan trọng của cuộc gặp gỡ này, giống như lần gặp đầu tiên của Đức Mẹ: “Vâng, tôi đây là nữ tỳ của Chúa, xin Chúa cứ làm cho tôi như lời sứ thần nói.”

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

4558    22-04-2018