Sidebar

Thứ Năm
23.05.2024

11 gợi ý để sống đời cầu nguyện từ Thánh Têrêsa Avila

11 gợi ý để sống đời cầu nguyện từ Thánh Têrêsa Avila

 

Chúng tôi nghĩ rằng gợi ý thứ 8 có thể khó nhất! Nhưng đó là một gợi ý rất đáng giá để có được bình an trong cuộc sống.

 

 

Thánh Têrêsa Avila được biết đến như một bậc thầy về cầu nguyện. Dưới đây là 11 gợi ý được trích từ các bài viết của thánh nhân giúp cho cuộc sống của bạn được kết hiệp với Thiên Chúa.

 

 1. Hãydâng lên Chúamọi hoạt động của các con, và nguyện xin cho những hoạt động đó cống hiến cho danh dự và vinh quang của Ngài.

 

 1. Cùng với lòng nhiệt thành và khao khát đến với Chúa, các con hãydâng mình50 lần mỗi ngày.

 

 1. Hãy nhận biếtsự quan phòngvà khôn ngoan của Chúa trong mọi điều, và ngợi khen Ngài.

 

 1. Nhữnglúc buồn phiền hay lo âu, đừng buông thả công việc hay từ bỏ việc cầu nguyện, cũng như việc sám hối của các con. Thay vào đó, hãy thực hành những việc đó một cách mãnh liệt và các con sẽ sớm nhận ra Chúa đang nâng đỡ các con.

 

 1. Đừng bao giờnói xấuai, cũng đừng nghe người khác nói xấu ai đó, trừ phi những lời đó nói về bản thân các con.

 

 1. Đừng bao giờ nói về sự hiểu biết, các nhân đức, xuất thân... của các con để nhận được sự ngưỡng mộ từ người khác - nếu không phải vì mục đích phục vụ. Mà nếu điều đó hướng đến mục đích phục vụ, thì các con cũng cần thể hiện trongsự khiêm tốn, qua việc nhận ra những ân ban đó xuất phát từ tay Thiên Chúa.

 

 1. Hãy xem bản thân các con chỉ làtôi tớcủa mọi người, và trong mọi người, hãy chiêm ngắm Đức Giêsu, Chúa chúng ta. Như vậy, các con sẽ kính trọng và yêu mến Người.

 

 1. Đừng tỏ ratò mòvề những thứ không liên quan đến các con, cũng không bình phẩm hoặc đặt câu hỏi – bất kể chuyện gần hay xa.

 

 1. Chỉ trong những tình huống khẩn thiết mới cho mọi người thấy lòng sùng kính của các con với Thiên Chúa.

 

 1. Hãy làm mọi việc như thể có Chúa Giêsu hiện diện. Linh hồn của các con sẽ đạt được nhiều ích lợi nếu các con làm như vậy.

 

 1. Ước gìkhao khátcủa các con là được nhìn thấy Chúa, và sợ hãi của các con là để mất Ngài. Ước gì nỗi buồn của các con là khi không làm vui lòng Chúa và thỏa mãn của các con là bất cứ những gì dẫn các con đến với Ngài. Và các con sẽ sống trong bình an tuyệt vời.

Biên tập: Felipe Aquino
Chuyển ngữ: Viết Thanh

4434    20-11-2020