Sidebar

Thứ Hai
02.10.2023

12 bước để chắc chắn trở thành một nữ tu!


Nữ tu Theresa Aletheia Noble (người thứ tư từ bên trái) trong ngày khấn tạm.

 

12 bước lệch của một nữ tu Mỹ sẽ làm bạn ngạc nhiên… 

Bước 1: Bạn bắt đầu nói chuyện với Chúa Giêsu như một người thật và khen mình đã bỏ rất thì giờ để nói chuyện với Ngài. Làm cho mọi người bực mình khi bạn nói về Chúa.

Bước 2: Bỏ thì giờ ra để cầu nguyện trong một tịnh cốc hay ăn chay dưới tầng hầm. Xoắn tay và khóc lóc để tỏ ra thảm thiết. So sánh mình với Thánh Catarina Siênna hay bất cứ thánh nào nổi tiếng ăn năn thống hối, có nhiều thị kiến, làm nhiều phép lạ.

Bước 3: Nói với các bạn, mình rất sáng suốt. Loan tin bạn đi tu rộng ra nhất có thể, nhất là với các thanh niên trẻ như diễn viên Liam Hemsworth.

Bước 4: Quấn một chiếc khăn hay chiếc áo sơ-mi trên đầu. Bạn nói với chính mình bạn giống diễn viên tài danh Ingrid Bergman trong phim Các bộ chuông của Mẹ Maria. Nếu Chúa gọi bạn đi tu thì bạn cũng giống như Ingrid Bergman dưới khăn lúp của bạn. Hãy tin tưởng ở Chúa.

Bước 5: Bạn quyết định xem bạn sẽ là người lập dị trong tu viện thường hay trong tu viện tu kín. Nếu bạn chưa phải là người lập dị và cũng không mong mình thành người lập dị, thì có thể bạn sẽ không đi tu được. 

Bước 6: Bạn ăn mặc như con đười ươi, rồi bạn viết tấm bản ghi hàng chữ: “Chúa Giêsu yêu tôi”. Bạn đi đến các cửa hàng. Người ta sẽ nhìn bạn giống như khi bạn mặc áo dòng. Bạn chịu được không?

Bước 7: Bạn đi thăm nhiều tu viện và làm quen với các nữ tu. Hỏi họ những câu hỏi như: “Tôi có thể lấy cái tên kỳ lạ như tên Con Lừa Nhỏ khi tôi khấn không?”

Bước 8: Nếu “Xơ Twilight của các thiên thần bản mệnh” chưa ai lấy, thì bạn xem như đó là dấu hiệu Chúa chọn bạn làm hiền thê. Xuống tầng hầm cầu nguyện nhiều hơn nữa, hoặc chờ Chúa hiện xuống từ tầng mây. Bạn phải tự thấy. 

Bước 9: Nói cho tất cả các bạn của bạn biết, bạn sắp nhuộm tóc tím, lấy một con sư tử biển và đi vòng thế giới trong một tách trà. Sau đó, bạn nói là mình nói đùa chứ thật sự mình sắp vào nhà dòng. Phản ứng của họ chắc chắn sẽ giống nhau.

Bước 10: Sau khi vào nhà dòng, bạn đào sâu thêm, Tây Ban Nha ự vấn về sức khỏe tâm thần của mình, tự hỏi xem nếu mình tách ra một bên, mọi người sẽ biết đó là ý tưởng hoàn toàn điên rồ. Sau đó hỏi Chúa xem Ngài có thật sự nghĩ đó là một ý tưởng tốt không. Đặt lại câu hỏi này nhiều lần và nhiều lần. Tự vấn mình xem nếu mình nói với Chúa hay tất cả chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng của mình. xứng với bộ phim giả tưởng của Tolkien. 

Bước 11: Khi sắp khấn xin Chúa gởi cho bạn các dấu hiệu. Hãy đặt tiêu chuẩn thật cao. Một đời sống độc thân biện minh cho việc dời núi.

Bước 12: Ngày mà bạn khấn các đức khó nghèo, khiết tịnh và vâng lời, các lời khấn này là ĐỜI ĐỜI. Bạn hãy nhìn mình trong gương và nói: “Xin nước thánh tuôn trào, tôi  sẽ không còn lo cho bộ tóc, tôi sẽ không còn cái nhìn thương hại của một trong các người bạn của tôi”.

Bạn có thêm bước nào nữa không?

Marta An Nguyễn dịch

5792