Sidebar

Chúa Nhật

16.06.2024

1,3 triệu người Ba Lan tham gia các cuộc tuần hành Ba Vua

 

 
1,3 triệu người Ba Lan đã tham gia các cuộc tuần hành Ba Vua lần thứ XII trên các con đường khắp các thành phố của Ba Lan; đông nhất là cuộc tuần hành tại thủ đô Vác-sa-va với 90 ngàn người.

bavu_balan.jpg

Cuộc tuần hành Ba Vua năm nay có khẩu hiệu là “Họ loan báo các phép lạ”, là những ca từ của bài hát Giáng sinh “Hôm nay ở Bêlem.”

 

Tạ ơn

 

Các tham dự viên các cuộc tuần hành tạ ơn nhân dịp kỷ niệm 100 năm Trận chiến Vác-sa-va, sẽ được cử hành vào tháng 8 năm nay. Trận chiến còn được gọi là “Phép lạ trên sông Vistula”, là chiến thắng quyết định của Ba Lan vào năm 1920 trong Chiến tranh Xô Viết - Ba Lan. Ba Lan, trên bờ vực thất bại hoàn toàn, đã đẩy lùi và đánh bại Hồng quân Liên Xô, điều mà Vladimir Lenin, nhà lãnh đạo Bolshevik, gọi là “một thất bại to lớn” đối với lực lượng của mình. Đây cũng là dịp tạ ơn nhân 100 năm ngày sinh của thánh Gioan Phaolô II và nhân lễ tuyên phong chân phước sắp tới cho Đức Hồng y Stefan Wyszynski.

 

872 thành phố và thị trấn của Ba Lan tham dự

 

Các cuộc tuần hành đã đi qua các đường phố của 872 thành phố và thị trấn của Ba Lan; nhiều hơn 120 thành phố so với cuộc tuần hành năm trước.

 

Cha Rytel Andrianik, phát ngôn viên của Hội đồng Giám mục Ba Lan nói: “Ba Vua cho chúng ta thấy rằng chúng ta phải khởi hành lên đường để gặp Chúa Kitô. Bằng cách này, người Ba Lan cho thấy sự gắn kết với các giá trị Kitô giáo.” (Zenit 06/01/2020)

 

Hồng Thủy

4534    08-01-2020