Sidebar

Thứ Bảy
13.04.2024

154 người lớn được rửa tội trong Lễ Phục Sinh tại Phnom Penh

 

 
Chủ nhật thứ nhất Mùa Chay 10/3 vừa qua, Đại diện Tông toà ở thủ đô Phnom Penh của Campuchia, Đức cha Olivier Schmitthaeusler, đã dâng thánh lễ với nghi thức giới thiệu và tiếp nhận 154 dự tòng người lớn thuộc 9 vùng mục vụ ngài chăm sóc, để chuẩn bị cho các dự tòng này được chịu phép rửa vào đêm Vọng Phục Sinh sắp tới. Họ đến từ các cộng đồng Công giáo trẻ ở Bati và Tropeang Kragnoun, tây nam tỉnh Takeo giáp biên giới Việt Nam.

PhnomPenh.jpg

Đức cha Schmitthaeusler đã diễn tả niềm vui đối với toàn Hạt đại diện Tông Tòa. Trong bài giảng lễ ngài nói rằng “mỗi người được gọi để gặp Chúa Giêsu bằng một cách riêng, nhờ sự chào đón và hỗ trợ của cộng đoàn Kitô hữu.”

 

Chính Đức cha đại diện tông toà biết về con đường dẫn đến đức tin của nhiều người trong số họ. Nhiều trường hợp đã trải qua hơn mười năm.

 

Đức cha đã mời những người dự tòng “hãy tự hào trở thành những người con của Chúa, với xác tín rằng Chúa luôn ở cùng và yêu thương anh chị em liên tục và vô hạn.” Ngài nói: “Anh chị em hãy trở nên môn đệ và bạn của Chúa Giêsu; trở nên tông đồ, chứng nhân của Tin Mừng, trong hành động và sự thật. Xã hội chúng ta cần những ánh sáng nhỏ. Đừng sợ làm chứng!”

 

Sự hỗ trợ của cả cộng đoàn Công giáo sẽ là nền tảng cho những người mới được rửa tội. Do đó, Đức cha đại diện tông toà của Phnom Penh đã kêu gọi các linh mục, cha mẹ đỡ đầu và những người đã lành nhận bí tích rửa tội “hãy gần gũi với các anh chị em dự tòng; yêu thương và đồng hành cùng họ, để họ có thể nhìn thấy một Chúa Kitô khác trong anh chị em”.

 

Văn Yên, SJ

4111    18-03-2019