Sidebar

Thứ Hai
20.05.2024

20 Cách hoàn thiện bản thân


 

Chắc hẳn chúng ta đều có mong ước “hoàn thiện bản thân” để gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống. Tuy nhiên với một số người, khát khao có đủ nhưng thực hiện lại quá khó. Mark Chernoff, một blogger nổi tiếng đã chỉ ra 20 cách thay đổi những gì bạn đang vướng phải. Hãy cùng tham khảo đó là những cách gì nhé!

CONVERSATION

1. Dành thời gian cho những người xứng đáng

Đó là những người bạn yêu quý và đánh giá cao bạn. Những người khuyến khích bạn bằng những lời khuyên bổ ích và thú vị. Họ là những người làm cuộc sống của bạn thêm nhiều màu sắc hơn.

2. Đối mặt các vấn đề

Trong cuộc sống luôn nảy sinh các vấn đề khác nhau. Và chúng sẽ không biến mất trừ khi bạn hành động. Đừng lãng phí thời gian cho sự trốn tránh, hãy làm tất cả những gì có thể để giải quyết nó.

3. Trung thực với chính mình

Hãy trung thực với những điều bạn cho là đúng. Lắng nghe xem bản thân bạn là ai? Bạn thật sự muốn gì? Và hãy mạnh dạn làm theo những gì bên trong mách bảo. Có thể sẽ vấp ngã nhưng đó là lúc bạn trở nên mạnh mẽ hơn.

4. Hãy làm cho mình hạnh phúc trước tiên

Đó không phải là sự ích kỷ. Đó là sự tôn trọng bản thân. Nếu bạn không hạnh phúc bạn sẽ chẳng giúp đỡ ai hạnh phúc cả. Hơn nữa hạnh phúc của một người còn có thể khiến cho những người xung quanh cảm thấy hạnh phúc.

maubeo1

5. Tự hào về bản thân

Cố gắng để được người khác công nhận là một việc hết sức lãng phí. Hãy biến bản thân thành người tuyệt vời nhất mà bạn từng biết. Nếu bạn chưa thể làm điều đó thì có lẽ là một sai lầm hay một việc làm ngớ ngẩn nào đó trong quá khứ đang ngăn cản bạn. Quên quá khứ đi, ở đây, ngay bây giờ bạn đang sống vì hiện tại và tương lai.

6. Thừa nhận bài học từ những sai lầm

Sai lầm đồng nghĩa với tiến bộ. Tuy nhiên có những người lại không muốn bản thân mình tiến bộ nên họ đã không thừa nhận sai lầm của mình. Đó mới chính là sai lầm lớn nhất họ đang mắc phải.

 

7. Lịch sự

Cách người khác đối xử với bạn như thế nào sẽ tương ứng với cái cách bạn đối xử với họ ra sao. Sẽ không ai có thể xử tệ với bạn khi bạn luôn giải quyết mâu thuẫn với một nụ cười trên môi.

neu-muon-song-hanh-phuc-hay-lo-di-20-dieu-nay (1)

8. Bằng lòng với những thứ mình đang có

Hạnh phúc với những gì bạn đang có trong khi theo đuổi những điều bạn muốn. (Ảnh: Internet)

Có một quan điểm sai lầm ở nhiều người khi cho rằng hạnh phúc tỷ lệ thuận với số tiền trong tài khoản ngân hàng. Nhiều người nói họ sẽ hạnh phúc khi sống trong một căn biệt thự lớn, và rồi họ lao đầu vào kiếm tiền đến kiệt sức. Như vậy liệu có hạnh phúc? Họ đã quên mất họ vẫn có thể hạnh phúc ngay trong chính ngôi nhà nhỏ của mình.

9. Hãy tự tạo hạnh phúc cho riêng mình

Nếu bạn đang chờ đợi một người nào đó mang hạnh phúc đến cho mình, thì chính bạn đang lãng phí tuổi xuân. Không ai mang lại hạnh phúc tốt hơn chính bạn. Hãy mỉm cười vì bạn có thể. Hãy trở thành mẫu người mà bạn từng mơ ước. Đó là những nguồn cảm hứng tuyệt vời cho chuyến hành trình của bạn vào ngày mai.

10. Cho những lý tưởng và ước mơ một cơ hội bay cao

Trong cuộc sống bạn sẽ nhận được rất nhiều cơ hội. Nhưng lý tưởng của bạn lại hiếm khi có điều đó. Cuộc sống thực dụng dường như đã bóp chết những lý tưởng cao đẹp. Và với những toan tính đời thường, người ta đang dần trở thành cái bóng của chính mình.

Hãy cho bản thân một cơ hội để thực hiện những lý tưởng còn đang ấp ủ. Hãy sống với đam mê và rồi thành công sẽ theo đuổi bạn.

11. Hãy so sánh với bản thân của ngày hôm qua

Đối thủ lớn nhất của cuộc đời chính là bản thân bạn. Hãy học hỏi từ người khác và ganh đua với chính mình. Đừng thụt lùi hay giậm chân tại chỗ. Và luôn đặt ra câu hỏi cho mình: Liệu mình ngày hôm nay đã tốt hơn ngày hôm qua chưa?

12. Trân trọng thành công của người khác

Khi bạn bắt đầu cảm thấy thích nói về thành công của người khác chính là lúc bạn cũng đang bước trên con đường thành công giống họ rồi đấy. Bạn sẽ học được nhiều điều từ những thành công đó, và không lâu nữa bạn cũng sẽ như vậy.

Nếu bạn vẫn còn ôm lòng đố kỵ khi người khác thành công, thì chính là bạn đang đi theo con đường ngược lại.

13. Tìm lối thoát trong những tình huống khó khăn

Khi gặp những tình huống khó khăn, rất nhiều người trở nên kích động, lo lắng hơn là tìm cách giải quyết. Đừng lo lắng gì cả, hãy điềm tĩnh, ngồi xuống và hít một hơi thật sâu. Tự nhủ với bản thân rằng: Khó khăn thử thách chỉ có thể làm chúng ta mạnh mẽ hơn.

mong-doi

14. Tha thứ cho người khác và chính mình

Tất cả chúng ta chắc hẳn đã nhiều lần bị tổn thương bởi những sai lầm từ người khác. Nỗi đau đó có khi kéo dài nhiều năm tháng. Nhưng bạn có biết, nỗi đau lớn nhất không phải từ sai lầm mà người đó gây ra. Nỗi đau lớn nhất sinh ra từ lòng thù hận của chính bạn.

Không tha thứ cho người khác cũng chính là không tha thứ cho bản thân, để rồi chính bạn sẽ là người cuối cùng phải đau khổ.

15. Giúp đỡ những người xung quanh

Quan tâm đến mọi người, giúp đỡ họ nếu bạn biết điều gì đó tốt hơn. Càng tốt với người khác, họ sẽ càng chân thành với bạn. Bởi vì tình yêu và lòng tốt sẽ hạ sinh lòng tốt và tình yêu.

Family-Relaxing

 

16. Trân trọng vẻ đẹp của từng khoảng khắc

Thay vì chờ đợi những điều to lớn tìm đến như hôn nhân, gia đình, thăng chức,… thì những hạnh phúc nhỏ nhoi đang xảy ra hàng ngày mà chúng ta dường như không cảm thấy.

Một tách cà phê vào sớm mai thức dậy, một bữa ăn ngon miệng mà bạn tự tay nấu, hay đơn giản là một lời nhắn quan tâm nho nhỏ từ những người bạn yêu thương,… Bạn thấy đấy, hạnh phúc đến với bạn đâu phải chỉ một lần trong ngày.

17. Bắt đầu làm việc hướng tới mục tiêu mỗi ngày

Hãy nhớ rằng, ngàn dặm đường đều bắt đầu bằng một bước chân. Bất cứ ước mơ hay lý tưởng nào đều cần được thực hiện một cách chi tiết mỗi ngày, nếu không nó chỉ mãi là ước mơ.

hugging-family

18. Tự chịu trách nhiệm cho cuộc sống của mình

Thật thoải mái khi sống mà không phải chịu trách nhiệm, có ai đó chịu trách nhiệm thay bạn, như bố mẹ chẳng hạn. Tuy nhiên một ngày bạn sẽ nhận ra, bạn đang trở thành nô lệ cho những ý tưởng của họ. Bạn không phải đang sống cho bạn mà đang sống cho những ước mơ của họ.

19. Trân trọng những người yêu quý bạn

Bạn có thể không quan trọng đối với tất cả mọi người, nhưng bạn sẽ quan trọng với một vài người. Niềm vui cuộc sống đơn giản là khi bạn chia sẻ buồn vui với những người bạn yêu quý. Hãy nhớ rằng, hạnh phúc không nằm ở vật chất mà là ở tình người.

20. Tập trung vào những điều bạn có thể kiểm soát

Điều chắc chắn là bạn không thể thay đổi tất cả mọi thứ, nhưng bạn có thể thay đổi một số thứ nào đó. Đừng lãng phí thời gian, tài năng cũng như cảm xúc vào những việc ngoài tầm kiểm soát. Đó là con đường nhanh nhất dẫn tới sự thất vọng, đau khổ và trì trệ.

Hãy đầu tư công sức của bạn vào những điều có thể và hành động ngay bây giờ. 

st 

11816    23-03-2017