Sidebar

Thứ Năm
25.07.2024

22 ngàn người trẻ Ba Lan cầu nguyện cho hoà bình

gioitre1
 26th Youth Meeting Lednica 2000  (ANSA)


22 ngàn người trẻ từ Ba Lan và Ucraina đã tham dự cuộc gặp gỡ Lednica lần thứ 26 vào đêm trước Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống.

Cuộc gặp gỡ hàng năm tại Lednickie Fields ở miền trung tây Ba Lan đã diễn ra từ năm 1997.

Cha Tomasz Nowak, dòng Đaminh, cho biết: “Hiện tượng Lednica nằm ở chỗ có tất cả mọi thứ mà một người trẻ có thể cần - sự nhiệt tình, niềm vui, nhảy múa và ca hát, nhưng đồng thời cầu nguyện, Thánh lễ, xưng tội.” “Những người trẻ đang tìm kiếm tình yêu và sự thật, những thứ không phải là tạm thời và ảo tưởng, nhưng là những thứ được trải nghiệm và kiểm chứng, và có thể tin cậy mãi mãi.”

Gồm những người tị nạn

Do chiến tranh đang diễn ra ở Ucraina, các nhà tổ chức đã mời những người tị nạn đến cuộc gặp gỡ năm nay. Cha Novak cho biết, “Nhiều người trong chúng tôi đã đón tiếp những bà mẹ có con nhỏ chạy trốn khỏi thảm kịch chiến tranh dưới mái nhà của mình. Chúng tôi chào đón họ như một gia đình. Đó là lý do tại sao chúng tôi cũng muốn cùng nhau cầu nguyện ở đây bằng tiếng Ucraina - cho phép lạ hòa bình ở Ucraina.”

Cuộc gặp gỡ có sự tham dự của những người trẻ từ nhiều cộng đồng và tổ chức khác nhau: các hướng đạo sinh, các lễ sinh, những người trẻ từ Phong trào Sự sống Ánh sáng, phong trào Tân dự tòng, Hiệp hội Thanh niên Công giáo, các cộng đoàn Đa Minh, những người trẻ từ hầu hết các nhóm hiện có trong Giáo hội ở Ba Lan. Họ muốn ở bên nhau và cảm nghiệm sự hiện diện của nhau.

Chầu Thánh Thể là thời điểm quan trọng nhất

Các cuộc gặp gỡ ở Lednica diễn ra ở địa điểm quan trọng nhất đối với Ba Lan: tại Hồ Lednickie, nơi theo các nhà khảo cổ học đã diễn ra Lễ rửa tội của Ba Lan vào năm 966.

Cha Nowak cho biết thêm: “Những khoảnh khắc cao điểm của cuộc gặp gỡ luôn là Bí tích Thánh thể và đi qua Cổng của Thiên niên kỷ Thứ ba, một công trình đặc trưng và ấn tượng với hình dạng một con cá - một biểu tượng của Kitô  giáo. Đây là một dấu hiệu của sự lựa chọn có ý thức để đi theo con đường của Đức Kitô.”

Nhưng thường thì các bạn trẻ nhận thấy rằng giờ Chầu Thánh Thể là thời điểm quan trọng nhất đối với họ. Một mình với Chúa Kitô trước đám đông hơn 20 ngàn người trong sự thinh lặng hoàn toàn là một thời khắc không thể quên.

(CNA 06/06/2022)

 

Theo Hồng Thủy - Vatican News (07/6/2022)

4628    08-06-2022