Sidebar

Thứ Hai
02.10.2023

29 đài phát thanh Công giáo ở Philippines được gia hạn phép

29 đài phát thanh Công giáo ở Philippines được phép phát sóng thêm 25 năm sau khi Tổng thống Rodrigo Duterte không ký dự luật chặn việc gia hạn giấy phép.

Hội đồng Giám mục Philippines đã gia hạn giấy phép để các đài phát thanh trong nước được hoạt động thêm 25 năm nữa dù không có chữ ký của Tổng thống Duterte, người đã nhiều lần đe dọa đóng cửa các phương tiện truyền thông chỉ trích chính quyền của ông.

Một dự luật nhằm gia hạn giấy phép đã trở thành luật vào ngày 22/4 sau khi tổng thống Duterte không hành động về vấn đề này. Theo hiến pháp năm 1987, Tổng thống có 30 ngày để ký chấp thuận một biện pháp trở thành luật hoặc phủ quyết sau khi nhận được nó từ Quốc hội.

Giấy phép có thời hạn 25 năm được cấp cho các Giám mục đã hết hạn vào năm 2017 nhưng chính phủ không cấm việc phát sóng của 29 đài phát thanh. Đài phát thanh Veritas và TV Maria do Tổng giáo phận Manila điều hành có giấy phép riêng và đã được gia hạn trong chính quyền trước đây.

Đức cha Mylo Hubert Vergara, Chủ tịch Ủy ban Giám mục Truyền thông Xã hội của Hội đồng Giám mục, đã cho biết sự chậm trễ này không liên quan gì đến mối quan hệ căng thẳng giữa Giáo hội và Duterte. Thay vào đó, lý do là do một số dự luật đang chờ xử lý với sự tham dự của Quốc hội. Hồng Thủy - Vatican

3099