Sidebar

Thứ Ba
25.06.2024

35 tù nhân làm 250 tòa giải tội phục vụ cho Đại hội Giới trẻ Thế giới ở Panama vào tháng 01/2019

35 tù nhân của nhà tù La Joya ở Panama đang đóng 250 tòa giải tội sẽ được sử dụng trong dịp Đại hội Giới trẻ Thế giới. Các tòa giải tội sẽ được đặt một nơi được gọi là "Công viên Tha thứ".

Các tù nhân gọi hoạt động này là "phòng thí nghiệm tự do". Công việc được làm từ 8 giờ sáng đến 4 giờ chiều. Ngoài niềm vui được đóng góp vào ngày lễ rất quan trọng này ở Panama, họ còn được hưởng những lợi ích từ trại giam.

Một đóng góp quan trọng

Công việc trong ngày bao gồm nhiều hoạt động khác nhau: xẻ ván, đóng, sơn các tòa giải tội… Đây thực sự là một điều có ý nghĩa đặc biệt. Một tù nhân nói: “Ngay cả khi chúng tôi không thể tham dự những ngày trọng đại này, chúng tôi cảm nhận mình đang làm một điều gì đó rất quan trọng. Cảm tạ Chúa vì cơ hội Ngài đã trao cho chúng tôi những người bị mất quyền tự do, được đóng góp một phần vào sự kiện quan trọng.

Hai mẫu tòa giải tội

Phó giám đốc của nhà tù nói: "Các tù nhân nhận thức rằng họ đang đóng góp về mặt tinh thần", không chỉ là kỹ thuật, và tất cả điều này "làm cho họ cảm thấy mình hiện diện trong Ngày Đại hội Giới trẻ Thế giới". Nhà thiết kế nội thất Lilibeth Bennet đã nghĩ ra hai kiểu tòa giải tội khác nhau, cả hai đều lấy cảm hứng từ các đường cong của biểu tượng ngày lễ và sử dụng cùng màu sắc của biểu tượng.


Ngọc Yến

 

4492    10-11-2018