Sidebar

Chúa Nhật

19.05.2024

40 thủy thủ trẻ Ba Lan đã diện kiến ĐGH Phanxicô NGTTG Panama

 

40 thủy thủ trẻ Ba Lan đã diện kiến ĐGH Phanxicô NGTTG Panama

 

Đức Thánh Cha Phanxicô hôm thứ Bảy đã gặp những người trẻ Ba Lan trẻ, những người đã tham dự NGTTG ở Panama trên chiếc thuyền buồm của họ, “Dar Mlodziezy.”

 

 Đức Thánh Cha Phanxicô hôm thứ Bảy, 26 tháng 1, đã gặp một nhóm thủy thủ trẻ từ Ba Lan tham dự NGTTG ở Panama trên một chiếc thuyền buồm. Trước khi sắp xếp từ Tòa Khâm sứ ở Thành phố Panama cho Thánh lễ buổi sáng tại nhà thờ chính tòa thành phố, Đức Thánh Cha đã gặp thủy thủ đoàn và thanh niên của chiếc thuyền buồm, “Dar Młodzieży,” hay “Quà tặng của Giới trẻ.”

 

 Họ là 40 thanh niên Ba Lan đang lái tàu trên khắp thế giới, với NGTTG Panama là điểm đến cuối cùng của họ và để kỷ niệm một trăm năm Ba Lan giành độc lập. Đồng hành cùng nhóm còn có Bộ trưởng Kinh tế Hàng hải và Hàng hải nội địa Ba Lan, Marek Gróbarchot.

 

 Đức Thánh Cha đã phát biểu về nhóm này trong trong buổi triều yết chung hàng tuần vào ngày 20 tháng 6 năm 2018, tại Vatican. “Tôi trân trọng chào đón những khách hành hương Ba Lan và đặc biệt là đại diện của giới trẻ, những người đi thuyền vòng quanh thế giới trên tàu, “Dar Młodzieży,” trước khi đến Panama, nơi diễn ra NGTTG vào tháng 1 tới."  Nguyễn Minh Sơn

 

 

 

4792    31-01-2019