Sidebar

Thứ Hai
22.04.2024

5 Câu Kinh Thánh để an ủi một người bạn đang đau khổ

bibleforsuffering
 P Deliss | GODONG


Đôi khi tất cả những gì chúng ta có thể làm là dựa vào
Lời Chúa để giúp nhau vượt qua đau đớn và sầu khổ.

Nhiều người trong chúng ta biết về một người bạn hiện đang đau khổ, hoặc đã trải qua rất nhiều đau khổ trong suốt cuộc đời của họ. Điều này thật khó khăn và lời nói của chúng ta dường như chẳng có tác dụng gì.

Trong những lúc đó, đôi khi tất cả những gì chúng ta có thể làm là hướng về Lời Chúa trong Kinh Thánh để được an ủi. Có nhiều đau khổ trong Kinh Thánh và Thiên Chúa luôn ở đó để an ủi những người sầu khổ. Nếu bạn không biết phải làm gì để an ủi một người bạn, hãy thử chia sẻ với họ những câu Kinh Thánh sau đây.

1. "Thiên Chúa là nguồn mọi ân sủng, cũng là Đấng đã kêu gọi anh em vào vinh quang đời đời của Người trong Đức Kitô. Phần anh em là những kẻ phải chịu khổ ít lâu, chính Thiên Chúa sẽ cho anh em được nên hoàn thiện, vững vàng, mạnh mẽ và kiên cường." (1Pr 5,10)

bfs1


2. "Chúa gần gũi những tấm lòng tan vỡ, cứu những tâm thần thất vọng ê chề." 
(Tv 34,19)

bfs2


3
. "Vì cũng như chúng ta chia sẻ muôn vàn nỗi khổ đau của Đức Kitô, thì nhờ Người, chúng ta cũng được chứa chan niềm an ủi."
(2Cr 1,5)

bfs3


4
. "Thầy nói với anh em những điều ấy, để trong Thầy anh em được bình an. Trong thế gian, anh em sẽ phải gian nan khốn khó. Nhưng can đảm lên! Thầy đã thắng thế gian."
(Ga 16,33)

bfs4


5
. "Thật vậy, một chút gian truân tạm thời trong hiện tại sẽ mang lại cho chúng ta cả một khối vinh quang vô tận, tuyệt vời."
(2Cr 4,17)

bfs5

 

Tác giả: Philip Kosloski - Nguồn: Aleteia (01/02/2020)
Chuyển ngữ: Phil. M. Nguyễn Hoàng Nguyên

5066    08-08-2022