Sidebar

Thứ Năm
30.05.2024

5 câu trích dẫn đầy cảm hứng về niềm hy vọng từ Đức Bênêđictô XVI

popeben1
 © Mazur/catholicnews.org.uk


Đức cố Giáo hoàng 
Bênêđictô XVI là một con người đầy hy vọng và khuyến khích chúng ta cũng như vậy với những lời lẽ đầy cảm hứng dưới đây.

Đức cố Giáo hoàng Bênêđictô XVI đã về với Thiên Chúa Cha, và khi chúng ta tưởng nhớ cuộc đời và di sản của ngài cũng như suy tư về nhiều giáo huấn và sự khôn ngoan thiêng liêng mà ngài để lại, chúng ta được nhắc nhở rằng ngài là một người đầy ấp niềm hy vọng. Ngài tin rằng niềm hy vọng bắt nguồn từ việc chúng ta chấp nhận tình yêu của Thiên Chúa dành cho mình, và điều này cũng mang lại cho chúng ta niềm tin tưởng để nhìn về tương lai khi chúng ta thực hiện hành trình đến cõi đời đời.

Bình minh của một năm mới là thời điểm chúng ta khao khát được hy vọng nhiều hơn, vì vậy hãy để 5 câu trích dẫn dưới đây của Đức Bênêđictô XVI khiêm nhườngsáng suốt truyền cảm hứng để bạn tràn đầy hy vọng trong những ngày tháng sắp tới.

“Chúng ta cần những niềm hy vọng lớn hơn và nhỏ hơn để tiếp bước ngày qua ngày. Nhưng những niềm hy vọng đó lại không đủ nếu thiếu đi một niềm hy vọng cao cả, một niềm hy vọng phải vượt lên trên mọi thứ khác. Niềm hy vọng cao cả này chỉ có thể là Thiên Chúa, Đấng bao gồm toàn thể thực tại và là Đấng có thể ban tặng cho chúng ta điềutự mình chúng ta không thể đạt được.” - Thông điệp Spe Salvi, ngày 30 tháng 11 năm 2007

“Hãy nhìn về tương lai với niềm hy vọng: tin tưởng vào Thiên Chúa; hòa giải là kết quả của sự thay đổi nội tâm,” Đức Bênêđictô XVI đã nói bằng tiếng Bồ Đào Nha, ngôn ngữ chính thức của Angola. Đức Thánh Cha kêu gọi tất cả các tín hữu nhận ra rằng Giáo Hội, ở Angola và khắp Châu Phi, mang ý nghĩa là một dấu chỉ trước thế giới về sự hiệp nhất mà toàn thể gia đình nhân loại được kêu gọi nhờ đức tin vào Chúa Kitô Đấng Cứu Chuộc. - Thông điệp từ chuyến đi Angola ngày 22 tháng 3 năm 2009

Có niềm hy vọng Kitô giáo nghĩa là biết về sự dữ nhưng vẫn tin tưởng tiến tới tương lai. Cốt lõi của đức tin dựa trên việc chấp nhận được Thiên Chúa yêu thương, và do đó, tin là thưa Xin Vâng, không chỉ với Người, nhưng với tạo vật, muôn loài, trên hếtvới con người, để cố gắng nhìn thấy hình ảnh của Thiên Chúa nơi mỗi người và do đó để trở thành một người biết yêu thương.

Hy vọng được thực hành nhờ nhân đức kiên nhẫn, tiếp tục làm điều tốt ngay cả khi đối mặt với thất bại bên ngoài, và nhờ nhân đức khiêm nhường, chấp nhận mầu nhiệm của Thiên Chúa và tín thác vào Người ngay cả trong những lúc tăm tối.

Người có hy vọng thì sống khác hẳn.

 benquote

Tác giả: Zoe Romanowsky - Nguồn: Aleteia (04/01/2023)
Chuyển ngữ: Phil. M. Nguyễn Hoàng Nguyên

3940    20-01-2023