Sidebar

Thứ Hai
27.05.2024

50 tù trưởng bản địa sẽ có mặt tại Roma

Ngày 20 tháng 9, Tòa Thánh cho biết 50 nhà lãnh đạo bản địa vùnng Amazon và các vùng khác sẽ có mặt ở Roma nhân dịp Thượng Hội đồng Giám mục về Amazon. Cha Michael Czerny, thư ký đặc biệt của Thượng Hội đồng cho biết: Sáng kiến này đáp ứng nhu cầu của những người dân vùng Amazon, làm cho họ cảm thấy "Giáo hội đang đồng hành với họ".

Để khuyến khích việc lắng nghe người dân bản địa, một sự kiện mang tên 'Amazon Ngôi nhà Chung” sẽ được tổ chức song song với Thượng Hội đồng. Khoảng 130 sự kiện sẽ được tổ chức trong và xung quanh Roma. Một trong những sự kiện đó là sự hiện diện của 50 nhà lãnh đạo bản địa từ Amazon và các khu vực khác. Như vậy các tham dự viên của Thượng Hội đồng sẽ có dịp gặp trực tiếp những người này để có thể hiểu họ thấu đáo hơn.

ĐHY Pedro Ricardo Barreto Jimeno, Tổng Giám mục Huancayo (Peru), Phó Chủ tịch Mạng lưới Giáo hội Panamazonia (REPAM) cho biết một số người dân bản địa Amazon nói rằng:

Trong khi các chính trị gia và doanh nghiệp không có "thời gian" để lắng nghe họ, ĐTC Phanxicô và Giáo hội Công giáo sẵn sàng làm như vậy.
Cha Michael Czerny, thư ký đặc biệt của Thượng hội đồng cho biết sáng kiến mời các tù trưởng nhằm đáp ứng nhu cầu của các dân tộc này, để họ cảm thấy "Giáo hội đồng hành với họ”.Ngọc Yến - Vatican

3997    25-09-2019