Sidebar

Thứ Sáu
24.05.2024

6 câu Kinh Thánh đem lại cho bạn nụ cười

ktnv
 Shutterstock I Ground Picture


Những lời này trong Kinh Thánh không chỉ truyền cảm hứng cho bạn mà còn có thể mang lại nụ cười cho người khác.

Kinh Thánh là một cuốn sách đáng đọc vì nhiều lý do: để an ủi, hướng dẫn hoặc đôi khi giúp mọi người xây dựng đức tin. Tuy nhiên, đây cũng là một nơi tuyệt vời nếu bạn muốn tôn vinh món quà cuộc sống.

Dưới đây chỉ là một vài câu trong số rất nhiều câu trong Kinh Thánh nhắc nhở chúng ta đi tìm niềm vui trong cuộc sống, ngay cả khi điều đó có vẻ khó khăn.

Lòng mừng vui làm rạng ngời gương mặt, nhưng lòng buồn bã làm nát tan tinh thần.” (Cn 15,13)

Hình ảnh được gợi lên ở đây rất mạnh mẽ - một trái tim vui vẻ giống như một ánh sáng không chỉ soi sáng nội tâm mà còn phản ánh hình dáng bên ngoài của một người, mang lại nụ cười.


quote2
Cuối cùng, thưa anh em, điều gì chân thật, điều gì đáng quý, điều gì công bình, điều gì trong sạch, điều gì đáng mến, điều gì tử tế, nếu có điều gì là đức hạnh và đáng khen, thì anh em hãy để ý.” (Pp 4,8)

Tập trung vào những suy nghĩ tích cực và nhân đức là công thức cho một tinh thần vui vẻ. Câu Kinh Thánh này khuyến khích một tư duy biết nuôi dưỡng hạnh phúc.

Lúc đó miệng chúng tôi tràn ngập tiếng cười; lưỡi chúng tôi vui mừng. Bấy giờ người ta nói giữa muôn dân rằng: ‘Chúa đã làm cho họ những điều vĩ đại.’” (Tv 126,2)

Hình ảnh những môi miệng đầy ấp tiếng cười, những ngôn từ đầy hân hoan thể hiện tính chất dễ lan truyền của niềm vui, lan tỏa đến cả những người xung quanh chúng ta.

Vì thế bây giờ anh em cũng đang đau khổ. Nhưng Thầy sẽ gặp lại anh em, lòng các anh em sẽ mừng vui, và không ai có thể lấy đi niềm vui của anh em.” (Ga 16,22)

Chúa Giêsu hứa về một niềm vui lâu bền không thể bị lấy đi. Sự đảm bảo này có thể mang lại niềm an ủi và nụ cười dài lâu khi biết rằng niềm vui là một món quà mà Chúa đã để lại.


quote1
Cơn giận của Người chỉ trong giây lát, nhưng thành ý theo suốt cả đời. Tiếng khóc cất lên khi hoàng hôn buông xuống, nhưng hừng đông ló rạng sẽ lại mừng vui.” (Tv 30,6)

Lời thánh vịnh trên làm nỗi bật tính chất nhất thời của khó khăn và hứa hẹn niềm vui sẽ quay trở lại với mỗi ngày mới. Câu Kinh Thánh này còn khích lệ một cái nhìn tích cực trong thời điểm khó khăn.

Đây là ngày Chúa đã làm ra; chúng ta hãy vui mừng và hân hoan trong ngày đó.” (Tv 118,24)

Sự đơn sơ của câu Kinh Thánh này nhắc nhở chúng ta rằng mỗi ngày là một món quà từ Thiên Chúa, để chúng ta có lý do mà tìm thấy niềm vui và hân hoan trong bất cứ hoàn cảnh nào.

 

Tác giả: Cerith Gardiner - Nguồn: Aleteia (03/02/2024)
Chuyển ngữ: Phil. M. Nguyễn Hoàng Nguyên

 

1263    09-02-2024