Sidebar

Thứ Năm
25.07.2024

7 Cách giúp bạn nắm lấy hạnh phúc cho bạn thân

 

 

Dù bạn đang là cô nàng độc thân hay đã là phụ nữ có gia đình thì cũng không một ai có thể ngăn bạn tìm đến hạnh phúc cho riêng mình. Các cô gái hãy mạnh mẽ lên đừng trông đợi vào người khác mà hãy tự nắm lấy hạnh phúc cho bản thân mình.

1. Học nấu ăn thật ngon

cooking-in-kitchen

Là phụ nữ bạn nên biết nấu ăn, không nhất thiết phải nấu cực ngon, cũng không phải là để phục vụ ai, nấu ăn căn bản là một kỹ năng cơ bản để bạn có thể sinh tồn và sống hạnh phúc.

Nấu ăn còn là một cách hữu hiệu để bạn thải trừ các căng thẳng trong công việc và cuộc sống. Thử tưởng tượng sau một ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi, mặc bên ngoài trời mưa gió bão bùng bạn đang nếm thử nồi canh chua vừa nấu trong bếp, nghĩ thôi cũng thấy ấm áp, đủ đầy. Vậy nên các cô nàng ơi, hãy xắn tay áo lên, lăn vào bếp và nấu cho mình món ăn hạnh phúc đi nào.

 

2. Mặc đẹp và tươm tất

Dù bạn đang là “cô nàng độc thân vui tính” hay đang một nách hai con, bạn cũng đừng bao giờ cho phép mình ăn mặc tuềnh toàng, nhếch nhác khi xuất hiện trước mặt người khác. Vì bạn có là người làm việc tốt, bản lĩnh tới đâu nhưng chỉ cần qua cách ăn mặc người ta sẽ có những đánh giá, cách nhìn khác đối với bạn. Ăn mặc đẹp cũng góp một phần không nhỏ vào việc thành công và hạnh phúc của bạn.

3. Phát triển năng khiếu của bản thân

songthat

Ai cũng có một tài năng nào đó, bạn cũng vậy, có thể bạn đã tìm thấy tài năng của mình hoặc chưa. Nếu bạn đã phát hiện ra tài năng của mình ở một lĩnh vực nào đấy như đánh đàn, khiêu vũ, cắm hoa,….thì bạn chỉ cần phát huy lợi thế đó để mang lại những niềm vui nho nhỏ cho cuộc sống của mình. Còn nếu chưa thì bạn hãy thử tìm hiểu về một bộ môn năng khiếu nào đấy, biết đâu bạn sẽ tìm thấy hứng thú và phát hiện ra ồ hóa ra bản thân mình cũng thật giỏi. Khi đó bạn sẽ thấy cuộc sống thú vị đến nhường nào.

4. Trang điểm thật xinh

Có ai đó đã từng nói “son môi là linh hồn của người phụ nữ”, quả thật đúng như vậy đã là phụ nữ chân chính bạn đừng để đôi môi mình nhợt nhạt thiếu sức sống, đôi mắt thâm quầng đầy vẻ mệt mỏi, làn da nhăn nheo, đầy mụn…

Phụ nữ xinh đẹp được bao nhiêu năm trong cuộc đời, mà ta lại chỉ có một cuộc đời, vì vậy đừng quá chắt chiu, tiết kiệm chỉ để hướng tới tương lai mà ta còn chưa chắc chắn là mình có tới đó không. Hạnh phúc đâu phải là điểm đến, hạnh phúc là một hành trình, vì vậy nếu là phụ nữ ngay bây giờ bạn hãy diện một chiếc váy thật đẹp, trang điểm thật xinh và đón hạnh phúc đến thôi nào.

5. Đừng trông đợi vào người khác

thatnghiep

Nếu bạn đặt niềm vui, hi vọng, hạnh phúc của bản thân mình lên tay người khác, vậy vì một lý do nào đó mà người đó không thể ở bên cạnh bạn nữa thì bạn sẽ ra sao? Đã bao giờ bạn nghĩ đến điều này chưa? Đúng vậy, ai trong chúng ta cũng là một cá thể độc lập, ta phải tự giúp bản thân mình trước khi nhờ đến người khác, chỉ có như thế mới có thể sống độc lập và hạnh phúc được.

Hãy tự tìm cho mình một công việc yêu thích, phù hợp với bản thân, kiếm tiền và tự nuôi sống bản thân mình, đừng bao giờ lệ thuộc bản thân vào người khác, không có người nào đó bạn vẫn có thể sống hạnh phúc mà.

 

6. Làm điều mình thích, sống cuộc sống của mình

Bạn thích đi du lịch, tốt thôi kiếm tiền và làm một chuyến, việc gì phải suy đi tính lại, nghĩ ngợi kỹ càng trước sau nhưng cuối cùng mãi vẫn không đi được. Đừng suy tính quá nhiều, đôi khi suy nghĩ đơn giản mà lại dễ dàng tới được hạnh phúc hơn đấy. Cuộc đời có bao lâu đâu mà hững hờ, nhân lúc còn khỏe, còn trẻ đẹp, sức khỏe còn cho phép thì hãy làm những điều mình mong muốn, thực hiện những ý tưởng điên rồ của bạn đi kẻo lúc về già tiếc nuối gì thì cũng đã quá muộn màng rồi.

Look-that-girl-looks-fabulous

7. Tìm một người bạn đời phù hợp

Đôi giày vừa chân mình đi hay không chỉ có mình biết, những người ngoài cuộc lại chỉ nhìn thấy vẻ hào nhoáng bên ngoài của đôi giày mà thôi. Người yêu, bạn đời cũng như giày vậy, có thể sống vui vẻ, hòa thuận và yêu thương mình hay không chỉ mỗi mình là hiểu rõ nhất, đừng để ánh hào quang bên ngoài đánh lừa bản thân mình.

Hy vọng người phụ nữ nào cũng tìm được đôi giày thật êm, thật vừa chân để có thể thoải mái đi hết con đường hạnh phúc.

st 

4583    23-03-2017