Sidebar

Thứ Ba
25.06.2024

7 dấu hiệu cho thấy cuộc sống của bạn đang dần rơi vào bế tắc

7 dấu hiệu cho thấy cuộc sống của bạn đang dần rơi vào bế tắc


Cuộc sống không phải lúc nào cũng đầy màu hồng. Nhiều sự việc diễn ra khiến bạn chẳng mấy vui vẻ. Nếu không tìm được cách khắc phục, cuộc sống sẽ luôn đắm chìm trong bế tắc và tuyệt vọng.Cuộc sống không phải lúc nào cũng đầy màu hồng. Nhiều sự việc diễn ra khiến bạn chẳng mấy vui vẻ. Nếu không tìm được cách khắc phục, cuộc sống sẽ luôn đắm chìm trong bế tắc và tuyệt vọng.

Bạn không quan tâm đến bản thân và gia đình

Bạn không còn quan tâm đến ngoại hình và lần cuối cùng bạn dọn dẹp nhà cửa là cách đây 1 tháng, đó chính là dấu hiệu của cuộc khủng hoảng cá nhân. Sự thờ ơ với chính mình và môi trường xung quanh sẽ chỉ khiến cuộc sống thêm tồi tệ.

Vì thế, hãy tự thưởng cho mình một món đồ yêu thích, dành một ngày nghỉ và F5 lại bản thân để vui vẻ hơn mỗi ngày.

Chán ghét công việc đang làm

 

7 dau hieu cho thay cuoc song cua ban dang dan be tac

 

Ngày làm vừa mới bắt đầu và bạn đã đếm ngược giờ, chờ đợi nó kết thúc. Bạn tuyệt vọng và mệt mỏi, tìm cách xin nghỉ hoặc về sớm.

Ghét công việc hiện tại là dấu hiệu một điều gì đó đã thay đổi. Đó có thể là bạn nhận ra công việc không phù hợp, hoặc năng lực bản thân chưa đủ để hoàn thành… Việc tìm ra nguyên nhân sẽ dễ dàng giúp bạn thoát khỏi tình huống này.

Từ chối giao tiếp

Mỗi người đều có những không gian cho riêng mình, nhưng nếu bạn hoàn toàn không muốn nhìn/nghe thấy bất cứ ai, dù là bạn bè thân thiết hay người thân, đó sẽ là vấn đề đáng lo ngại.

Hãy nhớ Holly, nữ anh hùng của bộ phim P.S.Tôi yêu bạn, chính những người thân và bạn bè của cô đã giúp cô thoát khỏi ra vực thẳm. Rất có thể những người xung quanh bạn có thể đưa ra những lời khuyên giá trị, giúp bạn thoát khỏi vòng xoáy luẩn quẩn của sự bế tắc.

Tức giận với mọi thứ

Mọi thứ trong mắt bạn đều khó ưa, ngay cả những việc nhỏ nhặt như điểm số của con ở trường, thời tiết bên ngoài… cũng khiến bạn mất bình tĩnh và nổi cáu.

Giữ một tâm trạng ổn định và thừa nhận với chính mình những lo lắng chính là cách để bạn loại bỏ vấn đề này.

Sống trong quá khứ và dành nhiều thời gian mơ về tương lai

 

7 dau hieu cho thay cuoc song cua ban dang dan be tac

 

Bạn nghĩ rằng mọi thứ sẽ tốt nếu được làm lại hoặc sẽ làm tốt hơn vào ngày mai, hoặc chỉ một chút là thôi là mình đã thành công rồi… Tuy nhiên, “một chút” này thường kéo dài hàng tuần, hàng tháng, hoặc thậm chí nhiều năm.

Không có gì sai khi đôi lúc chúng ta lạc trong mơ mộng. Tuy nhiên, việc nỗ lực hết mình cho hiện tại mới là điều quan trọng nhất.

Không có nơi để nạp năng lượng

 

7 dau hieu cho thay cuoc song cua ban dang dan be tac

 

Sau những phút giây căng thẳng, mỗi người sẽ tìm cho mình những cách giải tỏa riêng. Có những người chọn cách đi du lịch, mua sắm hay chơi thể thao…

Tuy nhiên, bạn lại không tìm cho mình được niềm vui riêng, luôn đắm chìm trong sự chán chường, thất vọng. Điều này dẫn đến sự khủng hoảng tinh thần. Bạn nên tìm đến các chuyên gia tâm lý để có hướng giải quyết.

Trở thành tù nhân của điện thoại

 

7 dau hieu cho thay cuoc song cua ban dang dan be tac

 

Các nhà khoa học tại Đại học Y khoa Pittsburgh phát hiện ra rằng những người dành hơn 1 giờ mỗi ngày trên mạng xã hội dễ bị trầm cảm. Ngoài ra, chúng còn gây ra các triệu chứng suy nhược thần kinh, ánh sáng xanh của điện thoại ảnh hưởng tới giấc ngủ. Vì vậy, hạn chế sử dụng điện thoại sẽ khiến cuộc sống hạnh phúc hơn.

 

 

Hoài Phương

3537    11-09-2018