Sidebar

Thứ Ba
16.07.2024

74 Giám Mục thuộc các xứ truyền giáo dự khóa bồi dưỡng

Trong những ngày này, khóa bồi dưỡng dành cho các GM thuộc các xứ truyền giáo, thụ phong trong 2 năm gần đây, đang tiến hành tại Giáo Hoàng Học viện thánh Phaolô Tông Đồ ở Roma.

Khóa bồi dưỡng đã được ĐHY Fernando Filoni, Tổng trưởng Bộ truyền giáo, khai mạc sáng ngày 3-9 vừa qua. Và Đức TGM Protase Rugambwa, người Tanzania, Tổng thư ký Bộ truyền giáo, đã chủ sự thánh lễ đồng tế với 74 GM tham dự.

 Các vị đến từ 34 quốc gia thuộc 4 châu lục, trong số này có 17 nước Phi châu, 6 nước thuộc Đại dương châu, 3 nước Mỹ châu la tinh và 8 nước từ Á châu, trong đó có 4 GM Việt Nam là Đức Cha Đaminh Nguyễn Văn Mạnh, GM Phó giáo phận Đà lạt, Đức Cha Gioan Đỗ Đức Ngân, GM phụ tá Xuân Lộc, Đức Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn, Đức Cha Giuse Nguyễn Đức Cường, GM Thanh Hóa.

 Chương trình khóa học

 Theo chương trình đại cương của khóa học cho đến ngày 15-9 tới đây, mỗi ngày có thánh lễ đồng tế và kinh sáng, 3 bài thuyết trình, sau đó là các cuộc thảo luận và làm việc thao các nhóm ngôn ngữ. Sau cùng là kinh chiều.

 Thứ bẩy 8-9, các GM sẽ đồng tế thánh lễ tại Đền thờ Thánh Phêrô, và sẽ được ĐTC tiếp kiến. Chúa nhật 9-9, các vị sẽ đi hành hương tại Assisi. Chiều ngày 10-9, sẽ có cuộc gặp gỡ các GM mới thuộc Bộ Giám Mục.  G. Trần Đức Anh OP

1570    06-09-2018