Sidebar

Thứ Sáu
19.07.2024

Ai Cũng Cần Tư Vấn Vâm Lý

Cuộc sống vốn vô thường, khi xảy ra sự cố, bùng to thành xìcăngđan, nhiều bạn trẻ chịu nhiều áp lực căng thẳng thường dẫn đến những hành động không đúng, tiêu cực. Rất cần có chuyên gia tư vấn tâm lý, gỡ rối tơ lòng, gợi mở hướng ra.

- Đúng rồi, nhiều khi sự có mặt kịp thời của một nhà tư vấn tâm lý để lắng nghe, chia sẻ, cùng bàn bạc lối ra sẽ giúp ngăn chặn một bi kịch. Nhưng ông ơi, đâu chỉ có bạn trẻ mới cần, như tui đây, tóc đã muối tiêu cũng đang cần tư vấn tâm lý...

- Vốn "nhiều chuyện" có hạng, chuyên đi gỡ rối cho cả xóm, giờ ông lại đòi được tư vấn?

- Sao lại không, tui cũng thường xuyên bị áp lực căng thẳng đây nè! Mới nghe chuyện sẽ thu phí xe vào khu trung tâm, trong bụng đang thầm lo đủ thứ chuyện. Thì lại nghe thêm chuyện giá xăng thế giới tăng, nhiều cây xăng không thèm bán hàng, bụng lại nặng thêm nhiều nỗi lo nữa... Cứ thế, hết nỗi lo giá gas tăng lại đến nỗi rầu chuyện thu phí, cứ xoay vòng âu lo, áp lực nặng nề, tâm lý căng thẳng, lắm lúc tui cũng muốn...

- Bình tĩnh, xin hãy bình tĩnh! Thôi thì hãy xả hết nỗi niềm cho bạn hiền nghe, bạn hiền sẽ cùng chia sẻ. Như thế ông anh sẽ bớt căng thẳng, bớt trầm cảm, không còn những suy nghĩ nặng nề, bi quan nữa! Còn tui khi có nỗi niềm cũng nhờ ông chia sẻ!

- Phải rồi, tụi mình sẽ cùng "tư vấn tâm lý" cho nhau. Và nên chia sẻ bên những ly bia thì... hiệu quả hơn, đúng không, bạn hiền!?

BÚT BI

nguồn: tuoitre.vn

736    14-03-2012 06:15:29