Sidebar

Thứ Bảy
15.06.2024

Ba Cột Trụ Của Giáo Hội Công Giáo_2


2. ĐỨC TRINH NỮ MARIA HỒNG PHÚC

Hôm nay là thứ Bảy, ngày chúng ta đặc biệt nhớ đến Mẹ Maria. Anh chị em có biết rằng những cuộc chữa lành ngày nay xảy ra nhiều nhất ở đâu không? Ở nơi các Đền Thánh của Đức Mẹ Maria! Và có biết các phép lạ và Ơn hối cải xảy ra nhiều nhất là đều xảy ra ở những nơi Đức Mẹ Hồng Phúc được tôn vinh cách đặc biệt không? Anh chị em có biết điều đó không? Một trong những tước hiệu của Mẹ là

"Đấng Thông ơn Thiên Chúa" ("Đấng Trung Gian Các Ơn"). Đó không chỉ là danh từ thần học không có ý nghĩa thực tiễn trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. KHÔNG ! Mẹ đã được trao một vai trò phi thường trên thế giới này. Mẹ là Đấng mà qua Mẹ ân sủng tuôn tràn. Mẹ chuyển các ơn. Thật là điều đáng kinh ngạc! Mẹ hướng nguồn suối ân sủng của Thiên Chúa đổ xuống trên trái đất này. (Xem hình). Đó là lý do vì sao có rất nhiều điều tốt đẹp xảy ra ở các Đền Thánh Mẹ Maria và những nơi Người hiện ra.

Chúng ta hãy nhìn vào Thánh Kinh một giây thôi. Hãy nhớ câu chuyện về tiệc cưới thành Cana. Điều gì đã xảy ra ở đó? Tất cả chúng ta đều biết câu chuyện đó. Biến cố tại Cana là phép lạ đầu tiên được ghi nhận trong cuộc đời rao giảng công khai của Chúa Giêsu, và không thú vị sao khi phép lạ đầu tiên mà Chúa Giêsu thực hiện lại là qua lời cầu bầu của Mẹ Người? Điều đó có ý nghĩa thật lớn lao. Thiên Chúa bảo chúng ta cách rõ ràng - hãy chạy đến với Đức Maria. Thiên Chúa hướng chúng ta về Mẹ Maria, đến lượt Mẹ lại hướng chúng ta về Con của Mẹ. Mẹ không thể làm gì khác hơn là đưa chúng ta trực tiếp đến với Con của Mẹ, và Mẹ sẽ thực hiện việc ấy nhanh hơn và an toàn hơn bất cứ con đường nào mà anh chị em có thể đi.

Con đường chắc chắn nhất và an toàn nhất đến với Chúa Giêsu là qua Mẹ Maria. Hãy dâng hiến cuộc đời anh chị em cho Mẹ Hồng Phúc, và hãy xem điều gì xảy ra. Mục tiêu duy nhất của Mẹ, mục đích duy nhất của Mẹ, ý nguyện duy nhất của Mẹ là đưa chúng ta đến với Con của Mẹ. Không có gì khác hơn nữa. Chính Mẹ cầm tay chúng ta, và dắt chúng ta đi đến đó. Anh chị em biết đó, Chúa Giêsu có thể không cần phải đến thế gian này qua Mẹ Maria. Anh chị em có biết điều đó không? Người đã có thể đến bằng bất cứ cách nào Người muốn. Người có thể xuống từ đám mây. Người có thể xuất hiện ở sông Jordan một ngày nào đó. Trong quyền năng vô hạn của Người, Người có thể đến bằng bất cứ cách nào Người muốn. Nhưng NGƯỜI ĐÃ CHỌN MẸ MARIA! Người đã chọn Mẹ như con tàu mà nhờ đó Người đến trần gian. Và sự kiện ấy đã trao cho Mẹ vai trò hết sức đặc biệt trên thế giới và trong cuộc sống của chúng ta. Mẹ là Mẹ của Đấng Cứu Độ, Mẹ của Thiên Chúa. Và khi anh chị em thấy biết bao nhiêu cuộc hiện ra của Mẹ Maria trên khắp thế giới, nhất là trong vòng 100 năm qua, đó chính là một xác nhận khác nữa rằng Mẹ có một vai trò độc đáo, duy nhất, đặc biệt. Tôi tin chắc chắn rằng Mẹ Maria đang chuẩn bị thế giới cho Chúa Kitô đến lần thứ hai. Tôi không biết biến cố đó sẽ xảy đến trong vòng 1 năm, hoặc 10 năm hay là 100 năm, nhưng tôi tin rằng Mẹ đang chuẩn bị cho thế giới sẵn sàng đón Chúa trở lại. Chúa Giêsu đi vào thế giới lần đầu tiên qua Mẹ Maria, và tôi tin rằng Người sẽ trở lại với thế giới cũng qua Mẹ nữa.

Anh chị em có nhận thấy rằng một trong những mối đe dọa lớn nhất đối với Satan, hay nếu chưa phải là lớn nhất vì còn có Phép Thánh Thể, đó là Đức Mẹ Maria? Satan tuyệt đối khiếp sợ Đức Mẹ. Đừng quên rằng Mẹ Maria là Đấng sẽ đạp đầu Satan bằng gót chân của Đức Mẹ (xem St 3.15). Satan biết điều đó, và đó là lý do vì sao cuộc tấn công chống Đức Mẹ lại mạnh mẽ cách đặc biệt như thế. Nó muốn hủy diệt Đức Mẹ trước khi Mẹ có thể hủy diệt Nó. Đương nhiên chúng ta biết rằng điều đó sẽ không bao giờ xảy ra, nhưng Nó vẫn cố gắng làm. Nó cố làm điều đó bằng cách làm cho người tin rằng Đức Mẹ thì không quan trọng; bằng cách làm sao để những Thánh Tượng Mẹ phải bị dời khỏi các Nhà Thờ; bằng cách gọi việc sùng kính Mẹ Maria là việc thực hành cổ lỗ; bằng cách đổi chuỗi Mân Côi thành chuỗi nữ trang xinh đẹp anh chị em đeo nơi cổ; bằng cách nhạo báng những nơi Mẹ Maria hiện ra, bằng cách bảo các linh mục và các thần học gia - được coi là cấp tiến trong Giáo Hội - giảm thiểu vị trí của Mẹ Maria trong Giáo Hội vì lợi ích của công cuộc Đại kết.

Anh chị em biết không, vài năm trước đây, khi tôi đang làm việc ở đây tại Bethany House (nhà tĩnh tâm), Đức Giám Mục của tôi đã cho phép tôi thực hiện việc trừ quỉ. Đó không phải là điều tôi thường làm, nhưng khi người nào đó đến đây để tĩnh tâm, và họ lộ ra rõ ràng những triệu chứng bị quỉ ám, tôi được phép thực hiện cuộc trừ quỉ. Như thế là tôi nói với anh chị em bởi kinh nghiệm. Tôi đã thấy điều này bằng chính đôi mắt tôi. Nghi thức trừ quỉ thực sự rất tốt đẹp. Đó là những lời cầu nguyện tốt đẹp trên con người đau khổ đó. Và anh chị em biết cái gì luôn luôn gây được phản ứng mạnh mẽ nhất, nếu anh chị em muốn gọi như thế? Đó là Danh Thánh Đức Maria. Bất cứ khi nào tôi kêu Danh Thánh Đức Maria trong buổi trừ quỉ, tức thì gây ra một phản ứng thật đáng kinh ngạc. Kẻ thù sợ hãi Đức Mẹ vì Mẹ có sức mạnh kinh khủng do Con của Mẹ trao ban. Hãy chạy đến với Mẹ Maria. Hãy dâng hiến cuộc đời mình lên cho Mẹ. Hàng ngày hãy xin Mẹ cầu bầu cho anh chị em. Hãy để Mẹ nắm tay mình. Phó thác cuộc đời mình cho Mẹ. Về phần tôi, tôi không biết chức linh mục của tôi sẽ ra sao nếu tôi không có Mẹ Hồng Phúc ở bên tôi thường xuyên, và nếu tôi không chạy đến kêu xin Mẹ trong mọi nhu cầu của tôi. Tôi đã dâng cuộc đời tôi, chức vụ linh mục của tôi cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ Maria từ rất lâu trước đây, và tôi xin anh chị em cũng hãy làm như vậy nếu đã chưa làm.

Tôi muốn kể cho anh chị em một câu chuyện thật hay tôi đã đọc. Tôi nghĩ hình như đó là chuyện rút ra từ các sách của thánh Lu-y đơ Monfort, nhưng tôi không chắc lắm. Câu chuyện này diễn tả rất hay vai trò của Mẹ Maria trong đời sống của chúng ta. Hãy tưởng tượng anh chị em là nhân vật chính trong chuyện này :

"Tôi là người rất tội nghiệp, và đã tới lúc tôi phải ra trình diện trước Đức Vua của tôi, để tính sổ cuộc đời tôi lần cuối cùng. Tôi thấy phía trước tôi là một hàng dài người ta và tất cả mọi người mang lễ vật quí giá dâng lên Vua. Vàng, lụa là, hương trầm, chất nhựa thơm - những lễ vật sang trọng. Những lễ vật đó tượng trưng cho hoa trái của cuộc đời họ. Chúng tượng trưng cho cách chúng ta sống như thế nào. Vậy mà tất cả những điều tôi sẽ đem dâng lên, tất cả kết quả cuộc đời tôi là một trái táo lẻ loi, nhỏ bé, hư thối. Đó là tất cả cái gì tôi có để dâng lên Vua. Tôi bắt đầu sợ hãi. Tôi không thể quay ngang hay lùi lại, tôi phải đứng trước mặt Vua, nhưng tôi quá xấu hổ về cái mà tôi phải dâng lên cho Vua. Vậy tôi phải làm gì? Lúc ấy tôi nhớ ra tôi có một Người Mẹ! Thế là tôi kêu gọi Mẹ tôi và Người liền đến bên tôi. Tôi quay sang Mẹ và kêu lên: "Mẹ ơi! Xin giúp con! Con phải ra trước mặt Đức Vua, nhưng đây là tất cả cái gì con có để dâng lên Ngài. Làm sao con có thể xuất hiện trước mặt Ngài với một lễ vật tồi tàn như thế được?" Mẹ an ủi tôi, vỗ về tôi, khuyến khích tôi, sau đó Mẹ mặc chiếc áo choàng đẹp nhất của Mẹ và Mẹ đội vương miện trên đầu, vì Mẹ là Nữ Vương Trời Đất. Rồi Mẹ cầm lấy trái táo nhỏ hư thối của tôi và đặt nó trên cái đĩa bằng vàng, nạm những hạt kim cương. Sau đó Mẹ đứng vào hàng thay mặt tôi để tiến đến trước mặt Đức Vua. Đức Vua có thể từ chối Hoàng Hậu của Ngài chăng? Không, Ngài không thể. Hãy tin tôi đi, Ngài sẽ không nhìn đến bất cứ lễ vật nào khác, nhưng Ngài SẼ nhận lễ vật của tôi từ tay của Mẹ tôi".

Đó là hình ảnh đẹp, một bức tranh đẹp diễn tả những gì mà Mẹ Maria làm cho chúng ta trong cuộc đời. Đấng cầu bầu cho chúng ta, Đấng che chở chúng ta, Bạn của chúng ta, Đấng bảo vệ chúng ta. Hãy chạy đến cùng Mẹ Maria. Mẹ không thể không hướng dẫn anh chị em đến với Con của Mẹ. Qua Mẹ là con đường chắc chắn nhất.


3. VÂNG PHỤC ĐỨC GIÁO HOÀNG VÀ GIÁO HỘI

Và sau cùng tôi muốn nói vắn tắt về sự vâng phục Đức Giáo Hoàng và Giáo Hội. Đây là một trong những vấn đề khó khăn hơn để được người ta chấp nhận, nhất là trong thời đại cá nhân chủ nghĩa, lấy cái tôi làm trung tâm này. Người ta muốn làm những gì khiến họ hạnh phúc. Họ muốn làm bất cứ cái gì mà họ cảm thấy đúng. Họ không muốn chấp nhận rằng có những qui tắc luân lý tuyệt đối. Họ muốn tin rằng mọi sự đều tương đối. Mọi sự đều căn cứ vào điều ta cảm thấy như thế nào lúc đó. Họ nói: "Ông là ai mà bảo tôi điều gì phải làm?" Như thế, quá nhiều người lạc lối ngày nay. Đơn giản là họ không hiểu biết. Loại "tự do" làm bất cứ điều gì mình muốn, bất cứ khi nào mình muốn, không dẫn tới hạnh phúc. Nó dẫn tới tội lỗi; nó dẫn tới đau đớn con tim; nó dẫn tới những chứng bệnh cho thân xác, tâm trí và linh hồn. Sự vâng phục thực sự, trong tinh thần yêu thương là chuyện tự do, hạnh phúc, niềm vui, sống trong ánh sáng. Vâng lời không phải là chuyện luật lệ, nhưng là chuyện yêu thương. Khi anh chị em trao cuộc đời mình cho người bạn đời, sự giao phó đó có luật lệ đi kèm. Anh chị em chấp nhận yêu thương, tôn trọng, chung thủy, nể vì, sinh con cái, ở bên nhau khi thịnh vượng cũng như lúc suy vi. Đây là những luật mà anh chị em chấp nhận trong hôn nhân, không kể những điều khác. Đấy là những điều luật rất rõ ràng. Anh chị em tuân theo những điều luật này đâu có phải vì anh chị em bị bó buộc theo chúng. Anh chị em tuân theo những luật này vì YÊU THƯƠNG. Anh chị em yêu người bạn đời của mình. Và anh chị em tuân theo luật ấy vì anh chị em đã CAM KẾT. Anh chị em cam kết trong hôn nhân của mình và gia đình mình. Và anh chị em muốn được hạnh phúc trong hôn nhân. Đó là lý do anh chị em giữ các điều luật.

Đối với Giáo Hội cũng thế. Chúng ta có mối quan hệ yêu thương với Thiên Chúa, qua Giáo Hội, và việc chúng ta vâng phục giáo huấn của Giáo Hội cũng phải làm vì chúng ta YÊU THƯƠNG. Vì chúng ta yêu mến Thiên Chúa. Không bao giờ nên vâng phục chỉ vì giữ luật, nhưng vì yêu mến Thiên Chúa và để tăng tiến sâu xa hơn trong tình yêu đó. Nếu anh chị em không cảm thấy yêu mến Thiên Chúa cho đủ trong trái tim mình, thì anh chị em sẽ nhìn các luật lệ theo hướng pháp lý. Có cơ quan nào, tổ chức nào trên thế giới này cho phép anh chị em "tự do" làm bất cứ điều gì anh chị em cảm thấy thích làm không? Và cho phép anh chị em làm người duy nhất định đoạt cho điều gì là đúng hay sai không? Anh chị em có thể làm bất cứ điều gì mình muốn khi làm việc không? Khi lái xe hơi của mình không? Tại nơi mua sắm không ?

KHÔNG ! Luật lệ có ở khắp nơi. Và chúng có đó với một mục đích... để giữ bình an, trật tự, yên tĩnh. Điều đó không đúng sao? Cái gì sẽ xảy ra nếu có người nào đó nói rằng: "Tôi cảm thấy không đúng khi phải làm việc ở đây tới 5 giờ chiều, tôi nghĩ là tôi cần về nhà vào buổi trưa mỗi ngày"? Người đó sẽ được yêu cầu tuân theo các luật lệ, hay bị mất việc. Hay nếu có người nào đó nói rằng: "Tôi không cho rằng có ai đó có quyền bắt tôi phải ngừng xe khi đang chạy, cóc cần theo các tín hiệu giao thông." Tôi biết rằng những thí dụ này ngớ ngẩn, nhưng tôi muốn nói là: cuộc sống đầy dẫy những luật lệ phải theo, và đa phần thì chúng ta đồng ý giữ các luật lệ đó cho dù chúng ta thích hay không thích, và cho dù chúng ta hiểu hay không hiểu. Nhưng khi liên can đến những giáo huấn của Giáo Hội thì vấn đề hoàn toàn khác hẳn. Người ta chọn điều gì họ muốn tuân theo và điều gì họ không muốn tuân theo!

Tôi muốn trở về trung tâm của vấn đề. Vâng phục những giáo huấn của Giáo Hội là chuyện tình yêu, và chỉ là tình yêu. Chính là chuyện yêu mến Chúa Giêsu, Đấng thiết lập Giáo Hội để hướng dẫn chúng ta về với Người.

Vâng lời cũng là chuyện khiêm nhường. Anh chị em biết đấy, tất cả chúng ta đôi khi đều phải đấu tranh với sự tự phụ tự hào lúc này lúc khác. Tất cả chúng ta lúc này lúc khác phải đấu tranh với ý muốn của mình. Tôi có thể thành thật nói rằng không luôn dễ dàng chấp nhận những gì đã được quyết định cho mình. Không luôn dễ dàng cho tôi thấy được mục đích trong quyết định nào đó đã được đặt sẵn cho cuộc đời tôi. Nhưng vâng lời trước những quyết định đó, vâng lời Đức Giám Mục của tôi, vâng phục Giáo Hội - đó là con đường duy nhất thật để hiểu biết Thánh Ý Thiên Chúa trong đời tôi. Vâng lời là người thầy cao cả. Vâng lời là chuyện phó thác khiêm nhu nơi Thiên Chúa. Sự vâng lời khiêm nhường của ta, nhất là khi ta không hiểu lý do đàng sau nó, có thể mang lại ân sủng lớn lao cho cuộc đời ta. Vâng lời Đức Giáo Hoàng và những giáo huấn của Giáo Hội hiến cho anh chị em sự an toàn để sống trong niềm tin đích thực. Và điều đó thì ngày nay quan trọng hơn bao giờ hết.

Một trong những mối nguy hiểm nhất mà Satan gây ra là Nó đưa cho anh chị em một mảnh sự thật. Nó không đưa cho anh chị em sự dối trá rành rành vì điều đó quá rõ ràng, và không lừa gạt anh chị em được, nhưng Nó đưa ra một mảnh sự thật và thuyết phục anh chị em rằng một mảnh sự thật đó là toàn bộ sự thật. Và đó là sự nguy hiểm lớn nhất. Chúng ta hãy nhìn vào điều này qua thí dụ về chuyện người ta vận động để hợp pháp hóa cuộc hôn nhân đồng giới tính. Satan đã làm gì? Nó đưa ra cho anh chị em một phần sự thật, khi nói: "Điều quan trọng nhất là yêu thương nhau." Vâng, đó là sự thật. Chính Chúa Giêsu dạy chúng ta rằng điều răn quan trọng nhất là yêu thương nhau. Nhưng Satan chỉ trình bày một phần sự thật, và muốn làm cho mọi người tin rằng đó là sự thật toàn vẹn. Và vịn vào đó người ta sẽ nói: "Giới tính của chúng tôi tuy không tương thích với nhau nhưng điều duy nhất có ý nghĩa là chúng tôi yêu nhau." Đây là chỗ chúng ta thấy được sự lừa dối.

Người ta đâm ra tin rằng phần sự thật này là điều duy nhất có ý nghĩa. Nhưng đó là một sự dối trá. Sự thật toàn vẹn là sự kết hợp giữa hai con người phải tuân theo tiêu chuẩn Thánh Kinh, được thiết lập bởi chính Thiên Chúa. Ngài đã tạo dựng nên Adam và Eva, và truyền cho họ hãy sinh sôi, nảy nở, và Ngài cũng bảo rằng người đàn ông sẽ rời cha mẹ mình mà gắn bó với người vợ. Thế giới ngày nay thì đầy những thí dụ về cách người ta đã lấy những sự thật không toàn vẹn và biến chúng thành những sự dối trá kinh khủng. Đó là lý do chúng ta cần đến sự khôn ngoan của Giáo Hội hướng dẫn chúng ta, ngày nay hơn bao giờ hết.

Ngày nay mọi sự đều đảo lộn. Tất cả những điều đã thường được xem là tốt và thánh thiện thì bây giờ bị coi là sai lầm. Và tất cả những điều bị coi là sai lầm bây giờ được xem là đúng.

Ngày nay, được xem là tốt khi một phụ nữ có thể quyết định giết đứa con chưa sinh ra của bà. Được xem là tốt khi một thanh thiếu niên có phương tiện kiểm soát sinh sản và có "tình dục an toàn". Được xem là tốt khi người cùng giới tính có thể cưới nhau. Được xem là tốt khi những thú vật chưa sinh ra có quyền hơn các em bé chưa sinh ra đời. Được xem là tốt khi chúng ta có luật cho phép thiếu niên phá thai mà không cần cha mẹ biết điều đó. Được xem là tốt khi trẻ em được dạy bài học sinh lý trong trường học từ tuổi lên sáu, lên bảy. Được xem là tốt khi tôn giáo không còn có chỗ đứng công khai trong xã hội. Con đường nào dẫn đến diệt vong mà chúng ta đã đặt ra cho chính chúng ta vậy! Và người ta đã quá mù lòa đến nỗi không thể nhìn ra được.

Giáo Hội cho chúng ta lối thoát. Hãy trung thành với những giáo huấn Công Giáo của chúng ta. Điều đó thật sự cho anh chị em sự an toàn là luôn luôn được ở trong Thánh Ý Thiên Chúa. Chúng ta đang sống trong thời đại hết sức nguy hiểm, và giờ đây, hơn bao giờ hết, chúng ta cần giữ chặt lấy con thuyền của thánh Phêrô để được an toàn, được hướng dẫn, được bảo vệ. Vừa mới đây chúng ta đã mất Đức Giáo Hoàng yêu quí, Gioan Phaolô II. Ngài thật là con người thánh thiện! Ngài là quà tặng thật sự cho thời đại hỗn loạn này, nhất là đã được Thiên Chúa chọn lựa cẩn thận cho thời kỳ này trong lịch sử. Tiếc thay, quá nhiều người, ngay cả những người trong Giáo Hội đã không nhận ra ngài là quà tặng lớn lao đó. Cuộc tấn công chống lại Ngài thật độc ác, tàn nhẫn, và dữ dội.

Liên hệ cận kề với việc tấn công Đức Giáo Hoàng là những cuộc tấn công mãnh liệt vào các linh mục. Theo ý tôi, dường như là đặc biệt trong thời gian này, cuộc tấn công nhắm vào các linh mục đã trở thành một bệnh dịch. Xảy ra ở khắp nơi. Chúng ta thật sự ở trong một thời đại nguy hiểm. Linh mục là người duy nhất có thể đem Thánh Thể đến cho chúng ta. Tôi yêu quí chức linh mục của tôi. Tôi sẽ không đánh đổi nó với bất cứ điều gì khác trong cuộc đời. Nhưng tôi - và tôi chắc rằng các anh em linh mục của tôi cũng sẽ nói như vậy - cảm thấy cuộc tấn công dữ dội nhắm thẳng vào chúng tôi. Nhiều người trong số anh em linh mục của tôi đã sa chân vào sự yếu đuối của họ và đã gây nhiều đau khổ cho nhiều người trong thời gian gần đây. Xin đừng hiểu lầm điều tôi sắp nói đây - những gì mà các linh mục ấy đã làm thì sai lầm, làm tổn thương, đáng hổ thẹn và gây gương mù. Và những cái đó cần phải được đưa ra ánh sáng, ngõ hầu Giáo Hội có thể được thanh tẩy.

Nhưng các phương tiện truyền thông thì tô vẽ ra như thể một số tỉ lệ rất lớn các linh mục đã phạm những loại tội này, và điều đó hoàn toàn không đúng sự thật. Hầu hết các linh mục rất tốt, làm việc hết sức mình, trung thành, tận tụy với Thiên Chúa, với Giáo Hội, và với anh chị em giáo dân. Đừng tin vào lời dối trá mà thế giới đang cố gắng bêu xấu các linh mục.

Cũng những vụ việc tai tiếng như vậy đã xảy ra nơi các nhóm tôn giáo khác, trong những nghề nghiệp khác, trong những trường đời khác nữa, nhưng anh chị em không nghe nói nhiều về điều đó. Tại sao vậy? Tại sao người ta lại đặc biệt nhắm vào tội lỗi của các linh mục Công Giáo?

Dường như chúng tôi, những linh mục Công Giáo đang được sử dụng làm bia đỡ đạn trong thời gian gần đây. Quá nhiều phim từ Hollywood cho thấy các linh mục ở trong tình trạng xấu xa như vậy. Có một người đàn ông ở trong cùng một thời với chúng ta ngày nay, ông từng là người Do thái chính thống, và tôi không có ý xúc phạm đến ông ta, nhưng tôi chưa bao giờ thấy một phim nào người ta làm để nhạo báng một giáo sĩ Do thái. Tôi chưa bao giờ xem một phim nào họ làm để chế nhạo một tư tế Chính Thống giáo; hay một phim chế giễu vị Đạtlai Lama. Tôi chưa từng thấy phim nào giễu cợt tu sĩ Ấn giáo, hay nhà sư Phật giáo, hay là giáo sĩ Hồi giáo. Nhưng một linh mục Công Giáo ư? Thì có ! Một nữ tu Công Giáo ư? Có! Tại sao họ quá bận tâm vì chúng ta? Tại sao chúng ta lại bị tấn công như vậy? Tôi tin rằng vì Thiên Chúa thật sự hiện diện với chúng ta một cách độc nhất. Và ma quỉ tiến đánh nơi mà (Nó thấy) kẻ thù của Nó hiện diện nhiều nhất. Vâng. Tôi chỉ có một câu để đáp lại cho tất cả các điều đó: "Hãy vui mừng, hớn hở khi họ vu khống anh em đủ điều xấu xa vì phần thưởng dành cho anh em ở trên trời thật lớn lao."

Đấy là thời đại mà chúng ta đang sống. Đó là lý do chúng ta cần cầu nguyện nhiều. Chúng ta phải cầu nguyện sốt sắng. Chúng ta phải là người của Giáo Hội, trung thành với giáo huấn của Giáo Hội, say mê với Tin Mừng. Chúng ta phải là người của tình yêu; tình yêu chân thành, sâu sắc, từ con tim. Thánh Thể, Đức Mẹ Maria, và vâng phục Giáo Hội. Hãy bám chặt vào cả ba sự ấy và các sự ấy sẽ dẫn anh chị em đến nơi mắt chưa hề thấy, và tai chưa hề nghe những gì Thiên Chúa đã dành sẵn cho những ai yêu mến Ngài ! Amen.

Têrêsa Hoàng Lan chuyển ngữ.

Saigon 06/2010


1309    15-03-2011 10:44:34