Sidebar

Thứ Bảy
22.06.2024

Cảm Nhận Về Ngày Cầu Nguyện Cho Ơn Gọi tổ chức tại Nhà Thờ Phước Hảo

Sáng ngày 2/6/2016, khoảng 700 giáo dân Họ Phước Hảo gồm đông đảo các em thiếu nhi, khách mời và bà con giáo dân đã tụ họp về Nhà thờ tham dự ngày cầu nguyện cho ơn gọi linh mục và tu sĩ cho Giáo Hội nói chung và Họ đạo Phước Hảo nói riêng.

 

Đặc biệt hơn, đây cũng là ngày kỷ niệm 50 năm Đức Cha Phêrô và Cha sở Họ đạo Phước Hảovà một số cha bạn cùng lớp, bước vào đời sống tu trì. Bầu không khí vui tươi, nhộn nhịp và thiêng liêng. Các em thiếu nhi nao nức chào đón Đức Cha Phêrô và đến thăm Họ đạo Phước Hảo.

 

Sau phần chào mừng, đón tiếp là phần Thánh lễ cầu nguyện cho ơn Thiên Triệu. Hiện diện trong Thánh lễ có Đức Cha Phêrô, Đức Ông Barnabê và Cha sở Họ đạo Phước Hảo, khoảng 30 quý Cha và rất nhiều giáo dân trong họ đạo tham dự. Trong bài giảng lễ, Đức Cha Phêrô chia sẻ về đời sống tu trì, những niềm vui cũng như khó khăn trong đời sống chung.. Ngài kêu gọi những bạn trẻ hãy biết hy sinh dấn bước theo Chúa. Vì khi bước theo Chúa chúng ta phải từ bỏ tất cả, từ bỏ những thú vui, từ bỏ cái tôi cá nhân để dung hòa với anh em. Phải yêu thương, giúp đỡ nhau không bằng môi bằng miệng mà phải bằng hành động, bằng chính con tim nhỏ bé của bản thân.

 

Đức Cha Phêrô cũng nhắc đến các bạn cùng lớp của ngài.  50 năm trước vào ngày 01.6.1966 có 98 chủng sinh cùng lớp lần đầu bước vào Chủng Viện Thánh Philpphê Minh Vĩnh Long. Thời gian trôi mau, 50 năm sau, hiện tại trong nước, lớp nầy chỉ còn lại bốn vị trong hàng giáo sĩ: Đức Cha Phêrô Huỳnh Văn Hai, Cha Matthêu Nguyễn Văn Văn, Cha Phêrô Ngô Văn Be, Cha Anrê Phạm Văn Bé…mà tuổi tác nay  đã vượt qua hàng 60 (năm cuộc đời!). Ngoài ra, còn có sự hiện diện của gần như đông đủ anh em Lớp Chủng Viện năm 66, một số anh em Lớp trước hoặc Lớp sau…Tất cả những anh em nầy dù không sống trong bậc tu trì, nhưng trên nền tảng đức tin cũng như kiến thức được Chủng Viện đào tạo đã góp phần không nhỏ cho Giáo Hội địa phương, nơi anh em đang sinh sống.

 

Cuối Thánh lễ, Đức Cha Phêrô nhấn mạnh thêm lần nữa: "Các con thiếu nhi là mầm non ơn gọi, mọi người chúng ta cần cầu nguyện cho các em thật nhiều".

 

Sau Thánh lễ, bữa cơm đầy tình thân mật là dịp để anh em hội ngộ sau biết bao năm thăng trầm xa cách.

 

Ngày vui rồi cũng qua đi…mọi anh em đều trở lại với phận vụ đời thường của mình. Nhưng có một điều chắc chắn những anh em cùng Lớp 66 Chủng Viện Philipphê Minh Vĩnh Long không thể quên được, đó là tình anh em thắm thiết, dù xa cách nhau về không gian, thời gian, nhưng tấm lòng bạn bè vẫn như xưa.

 

Mong sao các em thiếu nhi và các bạn trẻ qua lời mời gọi của Vị Chủ Chăn Giáo Phận nhận ra ơn gọi riêng cho chính mình, quảng đại dâng mình cho Chúa, phục vụ phần rỗi các linh hồn.

 

anh duc cha.

1625    09-06-2016 06:14:34