Sidebar

Thứ Sáu
02.06.2023

Caritas Vĩnh Long Phối Hợp Đưa Anh Chị Em Đi Ráp Chân Giả tại Sài Gòn

Caritas Sài Gòn kết hợp với Trường Đại Học MERCER USA Ráp Chân Giả cho người mất chân, từ ngày 14-19/12/2012 Tại Toà Tổng Giám Mục Sài gòn, địa chỉ 180 Nguyễn Đình Chiểu - Q.3 - TP HCM.

Trong hai ngày 18 - 19/12/2012, Caritas Vĩnh Long đưa 32 người bị mất chân, do chiến tranh, tai nạn, bệnh nhiễm trùng .. tại các tỉnh Bến Tre - Vĩnh Long - Trà Vinh lên Sài Gòn để được ráp nối chân giả. Chúng tôi có mặt từ 7g sáng để làm thủ tục cho những người bị mất chân từ đầu gối trở xuống, trong đó có 2 hoàn cảnh rất đặc biệt.


1/ Cháu Đỗ Phúc Thiên, sinh năm 2001, tại Xã Trung Thành, huyện Vũng Liêm, Tỉnh Vĩnh Long bị mất chân lúc mới 4 tuổi do nổ bình gas. Với chiếc chân còn lại, cháu cũng cố gắng đến trường, thấy các bạn cùng lớp chạy đá banh cháu rất buồn vì không thể chạy nhảy như chúng bạn. Sau khi được ráp chân giả, cháu vui thích và tập bước đi từng bước khập khểnh, khó khăn... Với gương mặt rạng ngời cháu vui vẻ nói với Bà: "Ngoại ơi, mai mốt con đá banh với các bạn được rồi, con đá cho tụi nó biết mặt" rồi cháu lấy chân đá vào chân bà cách hồn nhiên, dễ thương.

2/ Ông Nguyễn Văn Há, sinh năm 1946, tại Vĩnh Hiệp, huyện Chợ Lách, Tỉnh Bến Tre. Ông đi lính bị thương tật 50% mất một chân trái trên đầu gối và một tay bên trái, gần 40 năm qua ông chỉ đi lại với chiếc nạn. Khi Bác sỹ đến khám và cho biết trường hợp của ông có lẽ hôm nay chưa thể ráp chân được vì thiếu dụng cụ, ông nức nở ...  thấy vậy đoàn Từ thiện rất cảm động đã cố gắng làm cho ông được đầy đủ cả chân lẫn tay, mọi người cùng chia sẻ niềm vui và chúc mừng Ông.

Ông Nguyễn Văn Há

Đại diện Caritas Sài Gòn có Cha Giám Đốc Vinh Sơn Vũ Ngọc Đồng,  đến chào thăm, chia sẻ hoàn cảnh của những người bị thương tật  ...  Quý Nữ tu, cùng  Quý Anh Chị thành viên Caritas Sài Gòn luôn túc trực để phục vụ, chăm sóc mọi người cách chu đáo, thề hiện được tinh thần " Sống Đức Ái trong Năm Đức Tin".

Chúng tôi rời Sài Gòn lúc 17g, các nhân viên trong đoàn Từ thiện có lẽ phần nào cũng mỏi mệt sau một ngày cật lực làm việc, nhưng nhìn gương mặt họ phản ánh nét mãn nguyện vì đã đem đến cho người khác niềm vui. Với nụ cười tươi thân thiện trên môi, đoàn tiễn chúng tôi với cái bắt tay thân ái chào tạm biệt chúng tôi lên xe trở về quê. Những người được ráp chân giả phấn khởi, vui tươi vì có được chiếc chân nhẹ nhàng, tiện lợi cho việc đi lại. Kích cỡ của chân có thể nới ra hoặc thâu nhỏ lại, tránh tình trạng trầy loét cổ chân khi sử dụng. Chuyến xe trở về quê có phần nặng hơn vì phải chở thêm 32 chiếc chân và một cánh tay giả cộng với niềm vui ngập tràn của những người vừa được món quà Giáng Sinh đặc biệt nầy.   


Chúng tôi dâng lời Tạ Ơn Thiên Chúa và chân thành Tri Ân Trường Đại Học MERCER USA cùng Caritas Sài Gòn đã thực hiện chương trình Ráp Chân giả đầy ý nghĩa nầy. Quý vị đã đem lại niềm an ủi, khích lệ cho những người bị thương tật vùng quê xa xôi.

Vp Caritas Vĩnh Long 19/12/2012

1536