Sidebar

Thứ Năm
30.05.2024

Caritas Vĩnh Long Trao Nhà Tình Thương

Phối hợp với Caritas Việt Nam, ngày 19 tháng 11 vừa qua, Caritas Vĩnh Long đã trao tặng 15 căn nhà tình thương cho các gia đình bị lốc xoáy vào đầu tháng 8/2012 trong 3 tỉnh: Bến Tre, Vĩnh Long và Trà Vinh. Phái đoàn gồm co: đại diện Caritas Việt Nam, Caritas Vĩnh Long, linh mục tại họ đạo cùng với chính quyền địa phương.

Căn nhà được trao cho gia đình Bà Lê Thị Thay- Mõ Cày Bắc

Khoảng 9g sáng đoàn có mặt tại nhà thờ Bến Tre, được sự hướng dẫn của linh mục Micae Phạm Long Giang, chánh sở họ đạo Thanh Sơn và linh mục Giuse Phạm Hoàng Huy, chánh sở họ đạo Mỹ Sơn, đoàn lần lượt đến chúc mừng và trao tặng 8 căn nhà tình thương cho các gia đình ở xã Thanh Tân, xã Bình Phú, xã Phú Mỹ và xã Thạnh Ngãi, huyện Mõ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre. Trung bình mỗi căn nhà 30.000.000đ, phần kinh phí đóng góp từ quỹ hỗ trợ của Caritas Việt Nam, Caritas Vĩnh Long, chính quyền địa phương, và quý ân nhân xa gần.

Sơ Theresa Trần Thị Thuỳ Dương, phó Giám đốc Caritas Việt Nam, đại diện cho Caritas Việt Nam đến thăm từng gia đình nhận nhà và Sơ đã chia sẻ: "Thay mặt Cha Giám đốc Caritas Việt Nam, tôi xin bày tỏ niềm vui được cùng với Caritas Vĩnh Long  và chính quyền địa phương thực hiện xây nhà tình thương cho người dân bị thiên tai có được nơi ở ấm cúng, xin cầu chúc cho gia đình được sống an lành  hạnh phúc và ngày càng phát triển hơn về đời sống vật chất cũng như tinh thần." 


Chia sẻ niềm vui cùng một gia đình trẻ người Khơ- me

Lúc 16g chiều đoàn đến tỉnh Trà Vinh. Linh mục Dominico Nguyễn Văn Sáu, phụ trách họ đạo Trà Vinh, đưa đoàn đến thăm và trao 5 căn nhà tình thương. Họ là những người Khơ- me rất nghèo, sống trong vùng rất sâu, không có đường di chuyển vật tư, vì vậy phải làm nhà tiền chế (kèo, cột bằng sắt đã hàn sẵn). Chi phí mỗi căn nhà 24.000.000 đ.

Còn lại 2 căn nhà ở xã Mỹ Thạnh Trung, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long, đại điện Caritas Vĩnh Long cũng đã đến thăm và chúc mừng họ.

Đoàn rời Trà Vinh lúc 18 giờ và nghĩ đêm tại Vĩnh Long. Kết thúc một ngày bận rộn nhưng thắm đượm nghĩa tình.                                                                                   

Caritas Vĩnh Long

Một Số Hình Ảnh Khác:


1411    23-11-2012 09:36:44