Sidebar

Thứ Tư
19.06.2024

Chay Tịnh

Mùa Chay - Là hành trình của những Kitô hữu - được mời gọi theo sát chân Đức Giêsu. Một hành trình đi từ sự chết đến sự sống. Đi từ lỗi tội nhơ nhớp đến thánh thiện tinh tuyền. Đi từ buồn sầu đến vui mừng. Đi từ khổ đau đến hạnh phúc... Quả thật, mỗi Kitô hữu phải chết để đi vào một cuộc sống mới, trong một cách hiện hữu mới mẻ.

Mùa Chay được khởi đi từ Thứ Tư Lễ Tro và xuyên thấu bốn mươi đêm ngày; để khuyến khích chúng ta với niềm tín thác, đi vào một thời kỳ "tập luyện chiến đấu tâm linh". Chắc chắn là phải "chiến đấu" ! Vì con đường mà Đức Giêsu đề nghị và mời gọi các Kitô hữu dấn bước không phải là con đường rộng phẳng, thuận tiện, dễ dàng...

Hãy tìm lại việc cầu nguyện chân chính, hãy khám phá lại cung cách ăn chay, tập biết chia sẻ với những cảnh huống đau khổ gần kề một bên cũng như đang chực chờ phía trước cuộc đời mỗi người chúng ta. Những lời sám hối chân thành giúp chúng ta phân biện tốt hơn ý muốn của Thiên Chúa đối với chính mình. Những cách thức chia sẻ, cho đi có thể làm cho hình ảnh Chúa Kitô hiện diện nhiều hơn trong cuộc sống của các Kitô hữu, cũng như chính họ đang trình bày cho người khác nhận thấy tình yêu của Ngài !

Liệu những thực hành chay tịnh của chúng ta có đầy đủ ý nghĩa, có rõ ràng, và lan truyền cho thế giới hôm nay nhận biết được Chân Lý Tin Mừng hay không ? Hãy mau tìm lại tinh thần của những thực hành ấy và diễn tả chúng bằng hành động cụ thể !

Ôi, lạy Chúa xin tạo cho con quả tim trong sạch. Xin ban lại cho con niềm vui Ơn Cứu Độ ! (x. Tv 50)

Cát Biển

923    05-03-2014 10:44:22