Chúa Nhật

05.05.2024

Công Trình Xây Dựng Trung Tâm Hành Hương Đình Khao

CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG TRUNG TÂM HÀNH HƯƠNG ĐÌNH KHAO

- Trung tâm hành hương Ðình Khao: Ðịa chỉ xã Thanh Ðức, huyện Long Hồ (gần phà Cổ Chiên). Tel: (070) 895-333. Là một trong 3 trung tâm hành hương của giáo phận. Được đức Giám mục Giacôbê Nguyễn Văn Mầu thành lập năm 1980 để giáo dân xa gần hành hương, cầu nguyện và học hỏi vào

+  Ngày 3-7, kính nhớ Thánh Philipphê Phan Văn Minh, bổn mạng địa phận

+ Và ngày 24-11 kính nhớ Thánh Anrê Dũng Lạc và các bạn tử đạo

- Với thời gian, số giáo dân hành hương ngày càng đông và nhà nguyện của trung tâm vừa nhỏ, vừa xuống cấp. Và lại, cũng cần có một nơi khang trang để thờ phượng Chúa và kính nhớ thánh Philiphê Phan Văn Minh bổn mạng giáo phận. Thấy được nhu cầu cấp thiết này, Đức Giám Mục và các cha trong Gíao Phận quyết định khởi công xây dựng trung tâm hành hương. Ngày 26.02 2010, Đức cha Tôma Nguyễn Văn Tân cùng với một số Cha hạt trưởng, các Cha trong Giáo phận và giáo dân của các họ đạo chung quanh đến tham dự đã dâng thánh lễ đặt viên đá đầu tiên, chính thức khởi công xây dựng nhà thờ Trung tâm Hành hưong Đình Khao với một trệt và một lầu.

Lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng nhà thờ Đình Khao

Đức Cha Tôma rảy nước thánh phó thác công trình cho Chúa và thánh Philipphê Minh

Đức Cha đặt viên đá đầu tiên với ước mong công trình thành công tốt đẹp

Công trình được khởi công với niềm vui khôn tả của hết mọi thành phần trong giáo phận

- Công trình đã khởi công hơn 3 năm, nhưng tình hình giáo dân vừa ít lại vừa thưa, vả lại kinh phí xây dựng còn hạn hẹp. Nên việc xây dựng Trung tâm hành hương tiến triển rất chậm.

Công trình được bắt đầu với nhiều khó khăn

Tháp chuông đang trong giai đoạn hoàn thành

Phía hông nhà thờ từ ngoài cổng chính nhìn vào

Tam cấp bước lên tầng trệt nhà thờ